Cô gái được ‘thần bơ’ chỉ điểm, tự tin lựa bơ ‘10 phát chỉ trượt 1 phát’, hội chị em bạn dì mau học ngay bí kíp
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", bạn Thanh Vân tự tin hướng dẫn mọi người cách lựa chọn bơ già (chỉ áp dụng đối với bơ 034).
Cô chia sẻ rất dễ thương: "Cách đây 1 năm trở về trước, mỗi mua bơ về mình lại lao lên mạng tìm cách ủ cho bơ chín để được ăn. Có lần đi Dalat 1 tuần. Ngày đầu lên mua 2kg bơ mà theo lời người bán là "mai chín". Đi hết 1 tuần 2kg bơ vẫn không chín. Bực quá nên sau đó mình dọn nhà tới gốc cây bơ sống. Kể từ đó bị thần bơ nhập và bây giờ tự tin lựa bơ 10 phát chỉ trượt 1 phát thôi."
Thanh Vân cho biết, bơ già được chia làm 4 loại:
- Bơ già nhất là bơ tự rụng khỏi cây, ngày hôm sau sẽ chín.
- Bơ già nhì là bơ sau khi hái xuống sẽ tự chín mà không cần sài "chiêu" và đặc biệt sẽ chín từ dưới lên.
- Bơ già 3 là bơ sau khi hái xuống sẽ cần dùng "chiêu" như ngâm nước, phủ khăn ấm và bơ này chín từ trên xuống.
- Bơ già 4 là bơ dùng nhiều "chiêu" nhưng bị chín héo, ăn không ngon.
Bơ 034 có chất lượng rất đồng đều tuy nhiên vì mục đích buôn bán mà các nhà vườn phải cắt sớm sau đó dùng "chiêu" giữ trái không héo, vận chuyển được xa. Vì vậy, bơ khi đến tay người tiêu dùng sẽ có chất lượng không giống nhau. Bơ mua ở chợ hay siêu thị các bạn lựa trái già rồi về ủ ấm sẽ chín.
Trên đây là một số mẹo chọn bơ già. Chúc hội chị em bạn dì thành công nhé!
Nguồn: Lê Thanh Vân
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?