Cô gái được ‘thần bơ’ chỉ điểm, tự tin lựa bơ ‘10 phát chỉ trượt 1 phát’, hội chị em bạn dì mau học ngay bí kíp
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", bạn Thanh Vân tự tin hướng dẫn mọi người cách lựa chọn bơ già (chỉ áp dụng đối với bơ 034).
Cô chia sẻ rất dễ thương: "Cách đây 1 năm trở về trước, mỗi mua bơ về mình lại lao lên mạng tìm cách ủ cho bơ chín để được ăn. Có lần đi Dalat 1 tuần. Ngày đầu lên mua 2kg bơ mà theo lời người bán là "mai chín". Đi hết 1 tuần 2kg bơ vẫn không chín. Bực quá nên sau đó mình dọn nhà tới gốc cây bơ sống. Kể từ đó bị thần bơ nhập và bây giờ tự tin lựa bơ 10 phát chỉ trượt 1 phát thôi."
Thanh Vân cho biết, bơ già được chia làm 4 loại:
- Bơ già nhất là bơ tự rụng khỏi cây, ngày hôm sau sẽ chín.
- Bơ già nhì là bơ sau khi hái xuống sẽ tự chín mà không cần sài "chiêu" và đặc biệt sẽ chín từ dưới lên.
- Bơ già 3 là bơ sau khi hái xuống sẽ cần dùng "chiêu" như ngâm nước, phủ khăn ấm và bơ này chín từ trên xuống.
- Bơ già 4 là bơ dùng nhiều "chiêu" nhưng bị chín héo, ăn không ngon.
Bơ 034 có chất lượng rất đồng đều tuy nhiên vì mục đích buôn bán mà các nhà vườn phải cắt sớm sau đó dùng "chiêu" giữ trái không héo, vận chuyển được xa. Vì vậy, bơ khi đến tay người tiêu dùng sẽ có chất lượng không giống nhau. Bơ mua ở chợ hay siêu thị các bạn lựa trái già rồi về ủ ấm sẽ chín.
Trên đây là một số mẹo chọn bơ già. Chúc hội chị em bạn dì thành công nhé!
Nguồn: Lê Thanh Vân
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...