Theo thông tin từ VietNamNet, tài khoản Facebook có tên Phạm Huyền Trang phản ánh về việc nhóm thực khách tới nhà hàng Vua Hải Sản 3 ăn 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng, 1 đĩa bề bề hàng loại 5 giá 1,3 triệu đồng, khi gọi hàu phô mai lại mang hàu mỡ hành, ngao và ốc toàn loại nhỏ. Hóa đơn thanh toán bữa ăn của nhóm thực khách này hết 11.785.000 đồng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

Một người trong nhóm thực khách đăng bài phản ánh kèm hình ảnh lên Facebook - Ảnh: VietNamNet

Cụ thể, vào lúc 21h ngày 15/2, một nhóm khách 16 người vào đặt đồ ăn tại nhà hàng.

Trong quá trình trao đổi, mua bán hàng và phục vụ khách, nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá và thống nhất với khách về giá đối với các mặt hàng mà nhóm khách yêu cầu. Đồng thời, trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách không có phản ánh gì.

Qua thực tế kiểm tra, nhà hàng đã cung cấp được bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Biển niêm yết giá hải sản của nhà hàng - Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin từ báo Dân trí, nhà hàng trên được xác định nằm ở phường Bãi Cháy thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Anh Văn Thanh, xác nhận vụ việc xảy ra tại ra tại nhà hàng Vua hải sản 3 của mình vào khoảng 21h ngày 15/2 (mồng 6 Tết). 

Chủ nhà hàng này cho hay có biển niêm yết giá hải sản công khai. Trước khi đoàn khách vào gọi món cũng có trao đổi và thống nhất về mức giá từng loại hải sản. Phía nhà hàng đã nói chuyện với khách trước bữa ăn để họ nắm được giá thành từng loại. Giá hải sản của nhà hàng thay đổi theo từng ngày chứ không thể có con số cố định do tùy thuộc vào lượng đánh bắt của ngư dân. Mỗi mùa, giá hải sản lại có những thay đổi nhất định. Vào dịp lễ Tết, giá cả tại nhà hàng tăng từ 8% đến 10% vì chi phí nhân viên phục vụ cũng bị đội lên.

Cũng theo người đại diện, đoàn khách ăn uống trong không khí vui vẻ. Khi thanh toán tiền ra về, khách không có bất cứ phản ánh nào với nhà hàng. Phía nhà hàng khẳng định không chặt chém khách. Số lượng làm chuẩn còn giá bán theo bảng niêm yết tại quầy hải sản tươi sống. Hải sản tùy từng vùng miền và mức giá cũng đắt rẻ khác nhau. Ở Hạ Long, hải sản tươi ngon hơn nên mức giá cũng nhỉnh hơn.