Chồng trốn cơm nhà, vợ gửi ảnh này chồng vội vã về ngay tức khắc
- Mực xào su su
- Đậu hũ sốt nấm
- Canh mướp nấu lạc
- Cá nục sốt cà chua
- Rau cải luộc
MỰC XÀO SU SU
Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt sợi mỏng. Băm ít tỏi phi vàng với dầu trong chảo cho mực vào xào tái. Mực hơi tái cho su su vào xào thêm chút nước. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
ĐẬU HŨ SỐT NẤM
Nấm hương ngâm nở, thịt rửa sạch, xay nhỏ, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi hành mỡ cho nấm vào xào rồi cho thêm thịt xay thêm chút nước, gia vị và dầu hào. Cho hành lá lên và tắt bếp. Đậu non cắt khoanh nhỏ xếp ra đĩa cho vào lò vi sóng quay cho nóng. Đổ nước sốt lên trên đĩa đậu phụ.
CÁ NỤC SỐT CÀ
Cá nục làm sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá làm sạch cắt nhỏ. Đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào, thêm chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cá vào nước sốt cà chua đun cho ngấm gia vị vào cá. Cho thêm chút hành hoa đảo đều rồi tắt bếp.
CANH MƯỚP NẤU LẠC
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Lạc rửa sạch cho vào máy xay hơi nhỏ. Cho lạc vào nồi thêm nước, bỏ vỏ lạc nổi trên nồi. Đun sôi nước cho mướp vào nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
RAU CẢI LUỘC
Rau cải nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Đun sôi nước thêm chút muối và rau cải vào luộc. Rau chín vớt ra đĩa.
Giá tiền:
Cá nục: 40.000đ
Thịt xay: 10.000đ
Mực: 47.000đ
Rau cải: 5.000đ
Đậu phụ: 8.000đ
Nấm hương: 5.000đ
Cà chua, su su, mướp: 15.000đ
Hành lá: 2.000đ
Thanh long: 8.000đ
Tổng: 140.000đ
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.