Chồng quý cỡ nào mà đàn bà phải giữ?
Trong các bộ phim, thường có cảnh phụ nữ giành giật tình cảm của nam chính. Giữ được người đàn ông như trên màn ảnh cho mình cũng chính đáng: Đẹp trai, giàu có, hào hoa, lãng mạn. Khổ thay, người đàn ông ngoài đời thực chẳng giống như trên phim nhưng chị em phụ nữ vẫn ra sức giữ chồng, nơm nớp sợ ai đó cướp mất chồng. Mà ông chồng đó có gì quý ngoài vô tâm, lười biếng, nhậu nhẹt, bụng mỡ…?
Phụ nữ mỗi lần ngồi với nhau đều nói về bí quyết giữ chồng. Đàn bà chia sẻ cách chiều chuộng chồng, cách làm thỏa mãn chồng, cách kiểm soát chồng. Phụ nữ thay đổi mình vì sợ chồng chán, chồng bỏ. Phụ nữ bằng mọi cách hy sinh, chịu thiệt thòi, tỏ ra đoan chính tử tế nhất, để chồng phải trân quý. Tất cả những người phụ nữ đó đều có một điểm chung là sợ mất chồng.
Nhưng phụ nữ à, đàn ông là một cá thể độc lập. Không ai có thể trói buộc, không ai có thể giữ chân. Anh ta sống và làm mọi thứ anh ta muốn. Anh ta suy nghĩ, chọn lựa và đưa quyết định. Anh ta không phải một đứa trẻ, càng không là một món đồ, để phải ra sức canh giữ, để phải sợ mất!
Đàn ông muốn đi, đàn bà không giữ được. Họ muốn ở, đàn bà không đuổi được. Việc một người phụ nữ khôn ngoan cần làm là dửng dưng và điềm tĩnh xem đàn ông chọn gì, muốn gì. Đừng đá động, đừng can thiệp. Người không cần đến mình, không nhận ra giá trị của mình thì giữ lại làm gì?
Mà tại sao phải giữ? Ở người đàn ông đó có gì quý giá đến mức mà chúng ta nơm nớp lo sợ bị mất? Tại sao không là đàn ông sợ mất phụ nữ? Tại sao phụ nữ Việt Nam luôn tự đeo gông cho mình, khiến mình bị lệ thuộc cảm xúc vào đàn ông, để rồi luôn sống đau khổ, thiệt thòi?
Đàn ông dù là ai, giàu có hay nghèo khó thì cũng luôn mắc phải những căn bệnh trầm kha là vô tâm, ích kỷ, hời hợt, lười biếng... Phụ nữ lấy chồng, thường than vãn, khổ tâm nhiều hơn là hạnh phúc. Nhiều ông chồng ngồi nhậu ngoài quán còn nhiều hơn ăn cơm với vợ ở nhà. Coi vợ con còn không bằng những mối quan hệ bên ngoài. Những ông chồng như thế, có quý đến mức phụ nữ mất ăn mất ngủ, nơm nớp lo sợ bị một người đàn bà ngoài đường cướp mất?
Một người chồng tốt, không cần phụ nữ giữ chân cũng tình nguyện ở lại. Chung thủy là sự tự nguyện, không cần phải có điều kiện đánh đổi. Đàn bà ép mình thay đổi, học hỏi bí quyết giữ chồng, chiều chuộng đàn ông hết mực… nhưng một khi anh ta đã có máu trăng hoa thì ngoại tình là sớm hay muộn. Đàn bà sợ mất chồng chính là những người đàn bà thiếu tự tin về bản thân mình nhất.
Những người đàn bà khôn ngoan không có tư tưởng giữ chồng. Làm đẹp, nấu ăn ngon là cho mình chứ chẳng vì mục đích giữ đàn ông bên mình. Hãy tự tin, độc lập, đừng vui buồn, sướng khổ gì cũng quanh quẩn bên chồng. Và một khi phát hiện, người đàn ông của mình có ý muốn đi thì hãy đá anh ta ra khỏi đời mình chứ đừng nhọc công tìm cách giữ.
Phụ nữ khôn ngoan nên chọn chồng dựa vào 5 tính cách này
Một người đàn ông giàu có không đồng nghĩa với việc họ là người chồng tuyệt vời, và càng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạnh phúc.
Đòi gặp đứa cháu bỏ rơi để trao tài sản bạc tỷ, mẹ chồng "hụt" khóc nghẹn trước câu nói...
Anh ta nói mẹ mình mắc bệnh nặng, chỉ có ước nguyện gặp được tôi và con trai một lần cuối. Quốc có thể biết tôi lén sinh con nhưng suốt bao năm anh vẫn không tìm đến để nhìn mặt con. Bao năm qua hận thù trong tôi cũng không còn, lại thấy người sắp chết rồi, cho bà ta được toại nguyện cũng là cái đức.
Chồng đi vắng gọi thợ sửa trần nhà, tôi rụng rời tay chân khi thấy "cơn mưa lấp lánh" rơi...
Thấy thế, tôi vội vàng gom hết chỗ váng ấy, luống cuống tìm cách cất đi. Vì dù sao tôi cũng chỉ ở nhà một mình, anh thợ sửa trần kia cũng là người lạ. Tôi sợ xảy ra chuyện gì thì tôi không trở tay kịp. Nhưng may thay, anh thợ kia không hề có hành động gì lạ, sửa trần xong thì liền ra về.
Đưa bạn trai về ra mắt, vừa nhìn qua đã bị mẹ ép bỏ ngay, sau 1 tháng tôi phải...
Khi nghe tin tôi đem bạn trai về ra mắt gia đình sau 28 năm cô đơn thì cả nhà mừng lắm, đặc biệt là mẹ tôi vốn dĩ bà rất lo lắng vì tôi cũng đã đến tuổi lấy chồng rồi.