Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều
Nguyên liệu:
- 2 bát gạo ngon (nấu ăn ít cơm bạn có thể bớt gạo lại), 3 muỗng cà phê nước tương nhạt, 2 muỗng cà phê nước tương đậm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 mẩu cà rốt, nửa cái nấm hương tươi, 1/5 quả ớt xanh ngọt (tùy ý), thịt băm 150 gram, 1 mẩu gừng, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách làm:
- Gạo vo sạch, để ráo rồi cho vào nồi cơm điện. Cho 2 muỗng cà phê nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 thìa dầu hào vào trộn đều.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, rồi cho thịt băm vào xào đến khi đổi màu thì cho gừng vào. Cho 1 muỗng cà phê nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 thìa rượu nấu ăn vào xào cho đến khi ngả màu. Cho cà rốt và nấm đông cô vào xào đều.
- Sau đó đổ phần thịt xào thập cẩm này vào nồi cơm điện, dàn đều.
- Thêm nước sạch vào, lượng nước nhiều hơn một chút so với bình thường (vì có thêm nguyên liệu) để cơm chín ngon, nhấn nút nấu để nấu cơm.
- Sau khi nấu xong, cho ớt xanh vào chảo trước đó xào vài lần rồi đổ vào nồi cơm điện, trộn cho đều là xong.
- Món cơm thập cẩm này thích hợp cho những người bận rộn, ngại bày biện nhiều món.
Chúc các bạn thành công!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...