Cách chọn gà ngon, chắc thịt, thơm

- Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.
- Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
- Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.
- Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…
 Chọn nồi luộc gà phù hợp
Nồi luộc gà rất quan trọng. Các bạn nên chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1.5 - 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải.

Luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.


 Cách luộc gà thơm ngon với ngải cứu, lá chanh và sả


 Chuẩn bị nguyên liệu:
Bên cạnh muối hột, thì sả và chanh tươi, ngải cứu cũng có tác dụng khử mùi hôi gia cầm vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, các loại thảo mộc này còn giúp gà luộc có hương thơm dễ chịu, hấp dẫn hơn. Trước khi luộc gà theo kiểu này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

- 1 con gà công nghiệp khoảng trên 2 kg đã sơ chế sạch, để ráo nước
- 1 bịch muối hột
- 3 nhánh sả tươi cắt khúc khoảng 7 – 8 cm
- 1 nắm rau ngải cứu
- 10 lá chanh tươi hoặc nhiều hơn
- 1 giấy bạc bọc thực phẩm
Bí quyết luộc thịt gà công nghiệp với ngải cứu, sả, lá chanh thơm ngon, không hôi tanh
- Rửa sạch lá chanh, ngải cứu và sả, rồi để thật ráo nước.
- Bắc một nồi lớn lên bếp, lót giấy bạc xuống đáy nồi.
- Rải muối hột thành một lớp dưới đáy nồi khoảng gần 1 cm. Sau đó, rải tiếp sả, ngải cứu và lá chanh lên trên.
- Xếp gà lên trên các nguyên liệu thảo mộc, không chạm đáy nồi, phủ thêm vài nhánh lá chanh lên trên gà nữa, đậy nắp lại. Bật bếp nhỏ, luộc gà khoảng 35 – 45 phút, xiên tăm kiểm tra gà chín thì vớt ra. Để luộc gà ngon không bị nứt da, bạn ngâm gà trong đá lạnh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.