Chỉ bằng một củ gừng, bà bầu có thể chữa dứt điểm cơn cảm cúm
Thời kỳ mang thai, sức đề kháng của cơ thể bà bầu suy giảm dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh thông thường như cảm cúm, sốt hoặc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, nhiều chị em tìm đến các nguyên liệu tự nhiên có công dụng giải cảm hiệu quả.
Theo Đông y, gừng có vị đắng tính ấm, mùi thơm có công dụng giải cảm nhanh chóng cho bà bầu. Gừng giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và chống lại những virut gây bệnh khi mang thai. Để chữa cảm cúm, bà bầu có thể áp dụng một trong những cách dưới đây.
Cách chữa cảm cúm cho bà bầu bằng gừng
Để cắt cơn cảm cúm, bà bầu nên sử dụng gừng tươi rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp đến cho 3 thìa cà phê gừng tươi, 2 ly nước sạch đun sôi trong vòng 15 phút để các tinh chất trong gừng thấm toàn bộ vào nước. Sau khi đun mẹ bầu lọc bỏ bã gừng, để nguội và uống hàng ngày. Nước gừng sẽ giúp mẹ bầu trị tận gốc cơn cảm cúm.
Ngoài ra, mẹ bầu có thể sử dụng các nguyên liệu gồm: 40g mùi tàu, 20g ngải cứu, 20g cúc tần, 10g gừng tươi thái nhỏ đun cùng 400ml nước đến khi còn 100ml nước thì tắt bếp. Uống hỗn hợp nước này khi còn nóng, sau đó đắp chăn kín cho cho toát mồ hôi rồi lau thật khô, tránh ra gió. Chị em sẽ cảm thấy người nhẹ nhõm, không bị cơn cảm cúm hành hạ.
Bà bầu còn thể uống trà gừng để giải cảm. Khi thời tiết chuyển mùa, trà gừng giúp cơ thể mẹ bầu ấm lên. Sử dụng trà gừng đã đóng gói hoặc cho vài lát gừng tươi vào ấm trà, thêm đường và mật ong để uống chữa cúm.
Về công dụng trị cảm cúm của gừng, chia sẻ với Phụ nữ và Gia đình, Bác sĩ Đào Thanh Hương – Khoa sản Bệnh viện Hùng Vương cho biết bà bầu bị cảm nếu không dùng thuốc có thể sử dụng gừng để chữa cảm cúm. Cách này khá an toàn. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu bị sốt, chị em cần đến gặp bác sĩ ngay, không nên trị cảm theo các phương pháp thông thường.
Phòng ngừa cảm cúm khi mang thai
Để hạn chế nguy cơ cảm cúm trong thời kỳ mang thai, chị em cần lưu ý:
- Ăn đủ chất để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là các thực phẩm, rau củ quả, trái cây giàu vitamin C để phòng ngừa cảm cúm.
- Uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để tăng cường quá trình chuyển hóa chất cho cơ thể. Khi thời tiết trở lạnh, mẹ bầu có thể uống một ly nước ấm thêm vài lát gừng để phòng ngừa cảm cúm.
- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn.
- Hạn chế đến nơi đông người và tránh tiếp xúc với những người mắc bệnh để không bị lây nhiễm vi rút cúm.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi nào vợ tôi cần tiêm vaccine uốn ván? Độc giả Minh Thuận
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu tiên, duy trì suốt đời.
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa. Tôi nghi ngờ bà nhiễm sán, xin hỏi bác sĩ bệnh có những dấu hiệu cụ thể nào? Độc giả Minh Đăng
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.