Sủi Dìn - Bánh Trôi Tàu - TangYuan - Chewy Glutinous Rice Balls

Nguyên liệu:

Nhân bánh:
  • Nhân vừng đen: Xay 30gr mè đen rang + 10gr đậu phộng rang rồi đảo trên chảo cùng với 15gr đường + 10ml dầu ăn + 20gr dừa nạo đến hoà quyện.
  • Nhân lạc dừa: Xay 35gr đậu phộng rồi đảo trên chảo cùng với 15gr đường + 10ml dầu ăn + 20gr dừa nạo đến hoà quyện.
  • Nhân đậu xanh: Ninh mềm 30gr đậu xanh rồi xay nhuyễn, sau đó đảo trên chảo cùng với 15gr đường + 10ml dầu ăn + 20gr dừa nạo đến hoà quyện.
  • Nhân đậu đỏ: Ninh mềm 30gr đậu đỏ rồi xay nhuyễn, sau đó đảo trên chảo cùng với 15gr đường + 10ml dầu ăn + 20gr dừa nạo đến hoà quyện.
- Chia và nặn nhân ra thành những viên tròn nhỏ.
Vỏ bánh (cho mỗi màu):
  • Trộn 40gr bột gạo nếp, 8gr đường, 1 nhúm muối, 27ml nước ấm với vỏ trắng, (hoặc 27ml nước củ dền với vỏ đỏ, rồi thêm chút bột matcha cho vỏ xanh, hoặc bột tinh than tre cho vỏ đen).
  • Nhào đến khi khối bột mềm mịn rồi chia và nặn thành 4 viên tròn mỗi màu.
- Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân vào giữa và gói kín lại.
- Luộc viên bột đến khi chúng nổi lên, 30 giây sau khi nổi thì vớt ra cho vào nước mát 20 giây rồi lấy ra
Nước đường gừng:
- Đun 120gr đường thốt nốt, 800ml nước và 40gr gừng đến khi sôi thì bắc ra chan vào sủi dìn.
- Trang trí bát sủi dìn nước đường gừng bằng gừng thái sợi, dừa nạo và đậu phộng rang
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Herman Huang