Chè trái cây 3 màu tuyệt ngon để giải nhiệt ngày nắng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái thanh long ruột đỏ
- 1 trái mãng cầu xiêm nhỏ
- 1 miếng mít nghệ (khoảng 1kg)
- Vài tép lá dứa
- 100g đường phèn
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TRÁI CÂY BA MÀU
Bước 1: Thanh long ruột đỏ, bóc vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Mãng cầu xiêm tách múi rồi tách bỏ hạt.
Bước 3: Mít nghệ cũng tách múi, tách bỏ hạt sau đó cắt dọc 1 múi ra thành 4 miếng.
Bước 4: Cho đường phèn cùng với 800ml nước lọc và lá dứa vào nấu cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Tiếp đó, lần lượt cho mãng cầu xiêm vào nồi, rồi cho mít vào nấu trên lửa vừa.
Bước 6: Khi trái cây ngấm nước đường, nồi chè vừa sôi lên thì tiếp tục cho thanh long vào trộn đều lên thì tắt bếp ngay.
Múc chè ra ly/chén dùng nóng hay nguội đều rất thơm ngon. Nếu bạn thích ăn chè đá thì cho thêm đường khi nấu hoặc cất chè vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Sự kết hợp hài hòa của 3 loại trái cây này tạo nên món chè thanh ngọt và thơm ngon vô cùng, với 3 màu trắng, đỏ, vàng thật bắt mắt.
Lưu ý: Sau khi cho thanh long ruột đỏ vào nồi chè, trộn đều lên là tắt bếp ngay nhé, thanh lỏng đỏ sẽ giữ được độ giòn và không bị loang màu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè trái cây ba màu hấp dẫn thanh mát cho cả nhà!
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...