Chè trái cây 3 màu tuyệt ngon để giải nhiệt ngày nắng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái thanh long ruột đỏ
- 1 trái mãng cầu xiêm nhỏ
- 1 miếng mít nghệ (khoảng 1kg)
- Vài tép lá dứa
- 100g đường phèn
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TRÁI CÂY BA MÀU
Bước 1: Thanh long ruột đỏ, bóc vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Mãng cầu xiêm tách múi rồi tách bỏ hạt.
Bước 3: Mít nghệ cũng tách múi, tách bỏ hạt sau đó cắt dọc 1 múi ra thành 4 miếng.
Bước 4: Cho đường phèn cùng với 800ml nước lọc và lá dứa vào nấu cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Tiếp đó, lần lượt cho mãng cầu xiêm vào nồi, rồi cho mít vào nấu trên lửa vừa.
Bước 6: Khi trái cây ngấm nước đường, nồi chè vừa sôi lên thì tiếp tục cho thanh long vào trộn đều lên thì tắt bếp ngay.
Múc chè ra ly/chén dùng nóng hay nguội đều rất thơm ngon. Nếu bạn thích ăn chè đá thì cho thêm đường khi nấu hoặc cất chè vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Sự kết hợp hài hòa của 3 loại trái cây này tạo nên món chè thanh ngọt và thơm ngon vô cùng, với 3 màu trắng, đỏ, vàng thật bắt mắt.
Lưu ý: Sau khi cho thanh long ruột đỏ vào nồi chè, trộn đều lên là tắt bếp ngay nhé, thanh lỏng đỏ sẽ giữ được độ giòn và không bị loang màu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè trái cây ba màu hấp dẫn thanh mát cho cả nhà!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...