Chè bột lọc bọc dừa ngon ngọt thanh mát
Nguyên liệu làm món chè bột lọc nhân dừa:
200gr bột năng
1 miếng dừa không quá non cũng không quá già
1 nắm lạc rang chín
1 ít dừa bào sợi
Nước sôi
1 nhánh gừng
1 lít nước
100gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn cho bột năng vào âu sau đó thêm từ từ từng ít nước sôi, vừa cho vừa dùng thìa trộn đều tới khi thấy bột đủ ẩm để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Tiếp tục nhồi bột thật kỹ để được một khối bột mềm, dẻo, mịn là được, bọc kín miếng bột và để bột nghỉ 15 phút.
Dừa đem gọt sạch lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch rồi đem cắt hạt lựu để làm nhân. Gừng cạo sạch vỏ và thái chỉ. Lạc đem xát sạch vỏ rồi giã dập.
Bước 3
Khi bột đã nghỉ xong thì lấy ra, ngắt thành từng viên tròn vừa nhỏ cỡ đầu ngón tay cái, ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân dừa vào giữa sau đó gói lại cho kín, vê lại cho tròn đều là được.
Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi thì cho các viên chè vào luộc khoảng 10 phút, viên chè nổi lên là đã chín, bạn vớt ra ngâm vào tô nước lạnh để các viên chè không bị dính vào nhau.
Bước 5
Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với đường, gừng thái sợi và bật bếp nấu cho sôi lên. Tiếp theo bạn vớt các viên chè cho vào nồi nước đường, nấu cho sôi trở lại. Trong khi đó bạn hòa tan khoảng 2 thìa bột năng với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho chè sôi trở lại 1-2 phút là tắt bếp.
Múc chè bột lọc ra bát rồi rắc lạc giã dập, dừa bào sợi lên trên để thưởng thức. Bạn có thể ăn chè lúc nóng hay nguội tùy theo sở thích.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...