Chè bột lọc bọc dừa ngon ngọt thanh mát
Nguyên liệu làm món chè bột lọc nhân dừa:
200gr bột năng
1 miếng dừa không quá non cũng không quá già
1 nắm lạc rang chín
1 ít dừa bào sợi
Nước sôi
1 nhánh gừng
1 lít nước
100gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn cho bột năng vào âu sau đó thêm từ từ từng ít nước sôi, vừa cho vừa dùng thìa trộn đều tới khi thấy bột đủ ẩm để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Tiếp tục nhồi bột thật kỹ để được một khối bột mềm, dẻo, mịn là được, bọc kín miếng bột và để bột nghỉ 15 phút.
Dừa đem gọt sạch lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch rồi đem cắt hạt lựu để làm nhân. Gừng cạo sạch vỏ và thái chỉ. Lạc đem xát sạch vỏ rồi giã dập.
Bước 3
Khi bột đã nghỉ xong thì lấy ra, ngắt thành từng viên tròn vừa nhỏ cỡ đầu ngón tay cái, ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân dừa vào giữa sau đó gói lại cho kín, vê lại cho tròn đều là được.
Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi thì cho các viên chè vào luộc khoảng 10 phút, viên chè nổi lên là đã chín, bạn vớt ra ngâm vào tô nước lạnh để các viên chè không bị dính vào nhau.
Bước 5
Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với đường, gừng thái sợi và bật bếp nấu cho sôi lên. Tiếp theo bạn vớt các viên chè cho vào nồi nước đường, nấu cho sôi trở lại. Trong khi đó bạn hòa tan khoảng 2 thìa bột năng với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho chè sôi trở lại 1-2 phút là tắt bếp.
Múc chè bột lọc ra bát rồi rắc lạc giã dập, dừa bào sợi lên trên để thưởng thức. Bạn có thể ăn chè lúc nóng hay nguội tùy theo sở thích.
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.