Chảy nước miếng với ô mai cóc trong veo, dẻo thơm
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cóc: 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Gừng tươi: 100g
- Muối: 2 thìa cà phê
PHẦN 2: CÁCH LÀM Ô MAI CÓC
Bước 1: Cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.
Bước 2: Khứa cóc thành từng múi bằng nhau rồi tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua. Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.
Bước 4: Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.
Bước 6: Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.
Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ô mai cóc!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...