Cháy chung cư PARC Spring: Hé lộ 'thủ phạm' gây cháy không ai ngờ tới
Sáng 2/4, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2 (TP.HCM) cho biết kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây hỏa hoạn ở chung cư PARC Spring có thể là do chập điện.
Cụ thể, vì người thuê nhà đi vắng nên cục sạc dự phòng được cắm nhiều ngày bị quá nhiệt nên phát hỏa. Lửa từ đó bén vào những thiết bị dễ cháy trong phòng.
Như thông tin trước đó đã đưa, vào ngày 1/4 người dân sống tại chung cư PARC Spring tháo chạy tán loạn sau khi nhìn thấy khói bốc lên dữ dội, kèm theo mùi khét. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 2 đã điều động nhiều xe cứu hỏa và xe thang đến hiện trường triển khai dập lửa.
Được biết đám cháy bắt nguồn từ một căn hộ ở tầng 8, block A. Khi xảy ra hỏa hoạn, chủ căn hộ không có mặt tại hiện trường.
Nhờ sự có mặt kịp thời của cảnh sát PCCC nên chỉ sau 30 phút đám cháy đã được dập tắt, hàng trăm người dân được hướng dẫn xuống đất an toàn.
Theo thông tin từ người dân, vào ngày 30/3 vừa qua, chung cư này vừa mới được kiểm tra và phổ biến kiến thức PCCC. Bên cạnh đó, lãnh đạo cơ quan PCCC quận 2 xác nhận hệ thống chữa cháy, chuông báo động ở chung cư này vẫn hoạt động tốt.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...