Nguyên liệu:

- 500g mực

- 300g thịt vai

- 2 khúc mía đã gọt bỏ vỏ xanh

- 2 cái mộc nhĩ (tùy sở thích)

- Thì là, nước mắm ngon, tiêu, tỏi

Tham khảo cách làm chạo mực dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Gọt bỏ vỏ xanh của mía rồi dùng dao chẻ thành các khúc dài 7cm nhé.

 

Bước 2: Làm sạch thịt mực, cắt nhỏ thịt mực, cho nấm mèo, thì là, thịt vai thái nhỏ, tỏi, hành băm nhỏ, ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa hạt tiêu, ớt hiểm rồi trộn cho đều.

Bước 3: Cho vào máy xay nhuyễn, dùng muỗng quét nhiều lần để tạo độ dai cho thịt mực. Cho hỗn hợp mực đã xay ra bát tô.

 

Bước 5: Đeo bao tay rồi xoa dầu ăn lên, cho từng muỗng thịt mực vào lòng bàn tay, bao quanh khúc mía đã chẻ. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Làm nóng chảo dầu, chiên chạo mực ngập dầu cho vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chạo mực thơm ngon rồi nhé. Chạo mực chấm cùng tương ớt ăn rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo mực!