Nguyên liệu:

- 100g gạo

- 30g thịt muối

- 30g lạp xưởng

- 20g đậu đỏ; 20g hạt sen; 2g tôm; 2 cái nấm mỡ; 1 nhánh hành

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch. Đậu đỏ, hạt sen ngâm trong nước. Sau khi ngâm, dùng tăm lấy bỏ tâm sen.

Lạp xưởng, thịt muối thái hạt lựu. Nấm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho gạo, hạt sen, đậu đỏ vào nồi nấu sôi.

Trong một nồi khác, cho nước vào cùng thịt muối, lạp xưởng đun sôi rồi vớt tất cả ra.

Thả vào nồi cháo đậu đỏ, nấu trong vòng 1 tiếng hoặc hơn nếu cần thiết. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm nước nếu cần.

Khi cháo chín, nêm nếm thêm gia vị vừa miệng. Múc cháo ra bát, rắc tôm tôm khô, hành lá lên trên rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo đậu đỏ!