Chăm chỉ ăn 7 loại thực phẩm, chẳng mấy chốc làn da chị em ngày một khỏe mạnh, căng bóng bất ngờ
Bí ngô
Bí ngô chứa nhiều AHA- thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc da của chị em phụ nữ. Ngoài ra, bí ngô còn là nguồn dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa, giàu vitamin A, C có tác dụng làm mềm dịu làn da khô, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh.
Bí ngô còn kích thích cơ thể sản sinh ra collagen giúp làn da trở nên căng mịn, trắng hồng và không bị nứt nẻ, bong tróc.
Cá béo
Các loại cá như cá trích, cá mòi và cá hồi có nhiều axit béo omega-3 và vitamin E. Vitamin E, một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại và viêm nhiễm.
Ăn cá béo cũng có thể làm giảm tác hại của tia UV, giúp giảm các triệu chứng viêm và làm cho da ít phản ứng hơn với tia UV.
Cải xoăn là một trong những “siêu thực phẩm” cực kì lành mạnh và giàu dinh dưỡng. Cải xoăn
Lượng vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào trong cải xoăn sẽ giúp cho làn da của bạn khỏe mạnh và ít bị lão hóa hơn nếu ăn thường xuyên
Bơ
Bơ là thực phẩm cung cấp nhiều loại chất béo bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho việc duy trì một làn da khỏe, đẹp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc hấp thụ các chất béo này vào trong cơ thể là cần thiết để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Cà chua
Cà chua chứa vitamin C và carotenoid, bao gồm cả lycopene. Chúng đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn.
Lượng carotenoids cao là điều tuyệt vời để duy trì làn da khỏe mạnh. Kết hợp thực phẩm giàu caroten với nguồn chất béo, như dầu ô liu sẽ giúp hấp thụ caroten.
Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin, khoáng chất và hợp chất có ích
Ngoài ra khoai lang còn hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường trí nhớ, chống viêm và là thực
Súp lơ xanh
Súp lơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Nó có kẽm, vitamin A, lutein, một loại carotene, sulforaphane và vitamin C.
Lutein giúp bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Sulforaphane có thể bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể giúp duy trì mức độ collagen.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...