Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500 gr cá thu phi lê, 1 trứng gà, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh bột mì chiên giòn, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm, 2 lá chanh thái sợi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ KIỂU THÁI
Bước 1: Cá rửa sạch, thái miếng. Cho cá vào túi nilon, để vào ngăn đá tủ lạnh 40-50 phút là cá hơi đông cứng.
Bước 2: Cho cá vào máy xay nhuyễn thành 1 khối dẻo. Cho chả thịt cá xay ra tô, trộn chung với tất cả các gia vị nguyên liệu còn lại phía trên.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng. Mang bao tay, thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi lấy từng ít chả cá vo viên rồi ấn dẹt.
Cho vào chảo chiên với lửa vừa.
Chiên cho đến khi chả cá vàng đẹp thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Chả cá xếp ra dĩa có hoa dưa leo và viền dưa leo cho đẹp. Món này bạn có thể ăn với cơm, bánh cuốn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá kiểu thái!
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngon, ăn là mê.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.