Cây dại làm hàng rào tưởng không ăn được, nay thành đặc sản nổi tiếng khắp vùng, 30.000 đồng/kg
Cây xương rồng phù hợp ở những nơi có khí hậu khô hạn và nhiệt đới. Trước đây, cây xương rồng mọc dại ở khắp nơi, bất cứ chỗ nào có vùng đất trống cây xương rồng đều có thể phát triển. Từ bờ rào, bụi rậm, bãi hoang,... đâu đâu cũng thấy những cây xương rồng đầy gai góc mọc tua tủa.
Tại Việt Nam, cây xương rồng có nhiều ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam, Quảng Bình... Chục năm trở lại đây, xương rồng còn được trồng làm cảnh, trang trí nhà cửa, văn phòng. Thế nhưng, ít ai biết được rằng lá xương rồng có thể ăn được, dùng để chế biến thành món ngon tốt cho sức khỏe.
Cây xương rồng hợp với những nơi có khí hậu khô hạn
Theo tìm hiểu, loại lá xương rồng ăn được là xương rồng tai thỏ. Chúng được trồng nhiều ở vùng Mỹ Latinh và các quốc gia Châu Âu, hiện cũng đang được trồng ở Việt Nam. Lá của chúng có hình elip.
Chị Hoài An (ở Hà Đông, Hà Nội) kể: "2 năm trước tôi tình cờ thấy lá xương rồng được đóng gói cẩn thận và bán ở trên mạng. Người bán giới thiệu lá xương rồng dùng để nấu ăn. Lúc đó tôi vô cùng bất ngờ, đó là lần đầu tiên tôi biết lá xương rồng có thể ăn được. Trước ở quê tôi chúng mọc bờ bụi nhiều lắm, nhưng đầy gai góc nên không ai lại gần.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...