Canh rau dền tôm khô ngọt mát, cá kho đậm đà cả nhà đều thích
Thực đơn bữa tối nay mình chuẩn bị các món ăn:
- Cá lòng tong kho
- Giò lụa
- Nộm su hào
- Canh rau dền tôm khô
CÁ LÒNG TONG KHO TIÊU
Cá sơ chế sạch ướp nước mắm, muối, đường, tiêu, hành khô khoảng 30 phút cho ngấm.
Cho thìa dầu ăn và đường vào thắng lấy màu. Khi đường chuyển sang màu cánh gián cho cá vào. Kho to lửa để nước rút vào cá. Đổ nước ngập thêm ớt vào nước sôi vặn nhỏ lửa kho liu riu đến khi nước cạn là được. Tắt bếp rắc tiêu đập dập vào.
GIÒ LỤA
Giò mua sẵn ngoài cửa hàng. Về chỉ việc bày ra đĩa.
NỘM SU HÀO, CÀ RỐT
Su hào, cà rốt bào sợi. Cho xíu muối vào trộn đều để 1 lúc cho ra bớt nước. Xả nước rửa lại su hào rồi vắt kiệt nước.
Pha nước mắm chua ngọt để trộn nộm: giã 1 thìa tỏi và ớt, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh.
Đổ nước mắm chua ngọt vào su hào, cà rốt trộn đều lên cho ngấm. Rau kinh giới, rau mùi thái rối trộn vào. Rắc lạc đập dập và hành phi lên.
CANH RAU DỀN TÔM KHÔ
Tôm khô rửa qua ngâm vào nước cho mềm. Vớt tôm ra giã dập. Đun sôi nước cho tôm vào, cho bột canh vào. Nước sôi cho rau vào đun sôi trở lại là được.
CÀ MUỐI
Cà muối mua sẵn ngoài hàng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày trên đây!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...