Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất
Để làm canh thịt bò rau củ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g thịt bò
1 quả cà chua
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 nấm đùi gà
1 củ khoai tây
1 lòng trắng trứng gà
2 lát gừng
1 lá nguyệt quế
2 quả ớt muối ( hoặc ớt xanh)
1 hoa hồi
1 quế khô
Muối
½ muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe bột mỳ
1 muỗng cafe giấm
2 cọng hành lá
Cách làm:
Thịt bò cắt thành từng lát mỏng sau đó ướp cùng với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 15 phút rồi trộn đều cùng với 1 muỗng cafe bột mỳ và lòng trắng trứng.
Bước 2
Cà chua và hành tây cắt thành từng miếng vuông.
Bước 3
Nấm đùi gà cắt sợi, cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây và cà chua vào xào cho đến khi hơi mềm, dậy mùi thơm thì đổ nước vào.
Bước 5
Tiếp đến bạn thêm tiêu, ớt, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế khô, ớt muối, khoai tây cắt miếng vuông và cà rốt vào, nấu trong khoảng 10-15 phút.
Bước 6
Sau đó, bạn cho nấm vào nấu, khi nấm gần chín thì cho thịt bò vào nấu cho chín tới, nêm cùng chút muối và giấm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá vào để trang trí.
Canh rau củ nấu thịt bò với phần nước dùng chua chua, rau củ tươi ngon, thịt bò mềm ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo. Vào những hôm bạn không muốn cầu kì nhiều món, chỉ một tô canh như thế này thôi là cũng đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...