Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất
Để làm canh thịt bò rau củ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g thịt bò
1 quả cà chua
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 nấm đùi gà
1 củ khoai tây
1 lòng trắng trứng gà
2 lát gừng
1 lá nguyệt quế
2 quả ớt muối ( hoặc ớt xanh)
1 hoa hồi
1 quế khô
Muối
½ muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe bột mỳ
1 muỗng cafe giấm
2 cọng hành lá
Cách làm:
Thịt bò cắt thành từng lát mỏng sau đó ướp cùng với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 15 phút rồi trộn đều cùng với 1 muỗng cafe bột mỳ và lòng trắng trứng.
Bước 2
Cà chua và hành tây cắt thành từng miếng vuông.
Bước 3
Nấm đùi gà cắt sợi, cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây và cà chua vào xào cho đến khi hơi mềm, dậy mùi thơm thì đổ nước vào.
Bước 5
Tiếp đến bạn thêm tiêu, ớt, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế khô, ớt muối, khoai tây cắt miếng vuông và cà rốt vào, nấu trong khoảng 10-15 phút.
Bước 6
Sau đó, bạn cho nấm vào nấu, khi nấm gần chín thì cho thịt bò vào nấu cho chín tới, nêm cùng chút muối và giấm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá vào để trang trí.
Canh rau củ nấu thịt bò với phần nước dùng chua chua, rau củ tươi ngon, thịt bò mềm ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo. Vào những hôm bạn không muốn cầu kì nhiều món, chỉ một tô canh như thế này thôi là cũng đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy!
Thạch quế hoa kỷ tử - món ngon 'bổ từ trong ra ngoài' lại còn hút mắt như đồ...
Với món tráng miệng thanh mát và đẹp mắt như thạch quế hoa kỷ tử, mẹ trẻ khiến nhiều người không khỏi rời mắt và dành nhiều lời khen ngợi có cánh.
Áp dụng ngay thuốc trị ho handmade đơn giản lại hiệu quả bất ngờ
Chỉ với vài thao tác đơn giản với hồng bì, bạn có thể tạo ra ngay một vị thuốc giúp giải cảm một cách nhanh chóng.
Công thức chế biến thịt xá xíu không cần lò nướng 'ngon như nhà hàng' ai làm cũng thành công
Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn có thể có ngay món thịt xá xíu thơm ngon, hấp dẫn mà không cần dùng đến lò nướng.
Bí quyết bảo quản thịt heo cực 'thần thánh', để mấy tháng trời vẫn tươi ngon, dinh dưỡng
Chỉ cần biết mẹo bảo quản thịt lợn 'thần thánh' này thì để vài tháng vẫn tươi ngon, không sợ bị hỏng. Chị em đọc hết bài viết để bổ sung thêm vào 'sổ tay nữ công gia chánh' ngay nào!