Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg ngao
- ½ quả dứa
- Hành, rau răm
- 2-3 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NGAO
Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi nồi nước ngao sôi, ngao há miệng là ngao chín, vớt ra chắt lấy nước để riêng, nhặt phần thịt ngao rồi rửa lại cho bớt sạn.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 3: Dứa cắt miếng nhỏ, hành, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Tiếp đến cho dứa vào xào cùng, đợi cho cà chua mềm, dứa tiết ra nước chua thì thêm ngao vào xào, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 5: Cho phần cà chua dứa vào nồi tiếp đến đổ phần nước ngao vào đun sôi. Khi nồi nước canh ngao sôi hạ bớt lửa đun thêm 2-3 phút rồi cho hành, rau răm vào.
Bước 6: Tắt bếp nêm 1 thìa canh mì chính (nếu thích) rồi múc canh ra bát tô, dùng với cơm trắng.
Canh ngao nấu chua vừa thơm, có vị chua dịu nhẹ rất đưa cơm ngày nắng nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh ngao hấp dẫn này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...