Canh chua chả cá dọc mùng tốn cơm vô cùng
Nguyên liệu:
- 200-300 g chả cá
- 2-3 nhánh thì là
- 3-4 tàu dọc mùng
- 1-2 củ hành khô
- 3-4 quả cà chua
- 1 quả me chua
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, mì chính, bột nghệ
Tham khảo cách nấu canh chua chả cá dọc mùng dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái vát, bóp dọc mùng với chút xíu muối. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cùng hành khô vào phi thơm, cho dọc mùng vào xào qua, nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa bột nghệ.
Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thì là, hành hoa rửa sạch cắt khúc.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào qua, nêm 1 thìa bột nêm. Sau đó đổ một bát nước lọc vào đun sôi. Khi canh sôi hạ bớt lửa, viên từng viên chả cá rồi thả vào nồi cùng 1 quả me chua đun khoảng 3-4 phút hay khi chả viên chín nổi lên. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Tiếp đến, thả dọc mùng vào đun khoảng 1 phút. Thêm hành hoa, thì là cắt khúc, tắt bếp. Nêm mì chính (tùy ý) rồi múc canh chua chả cá dọc mùng ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua chả cá dọc mùng!
Bánh khoai lang nhân phomai giòn rụm ăn mê say
Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
Thịt quay nổ cốm giòn bì với công thức cực đơn giản
Miếng thịt quay giòn bì ăn kèm với dưa chua và cốc bia mát lạnh mùa hè thì quả là tuyệt hảo.
Sandwich thịt nguội đơn giản cho bữa sáng vội vàng!
Làm sandwich nhanh gọn, không tốn thời gian mà đủ dưỡng chất nhất
Những món ăn nhẹ và đơn giản cho bữa sáng, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng ai mê
Không thể phủ nhận rằng cơ thể chúng ta cần nhiên liệu và một bữa ăn nhanh lành mạnh vào buổi sáng thực sự giúp duy trì mức năng lượng. Dưới đây là năm ý tưởng ngon miệng và dễ dàng cho các món ăn sáng đầy đủ năng lượng.