Canh cà chua thịt viên nóng hổi, thơm ngọt cho cả nhà
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250g thịt lợn băm nhỏ (thịt có lẫn ít mỡ)
- 2 nhánh hành lá
- 1 mẩu gừng; ½ cốc nước nóng; 1 chút muối; 1 quả trứng; ¼ muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu; 1 muỗng canh bột bắp (tùy ý)
- Nước dùng: 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả cà chua bổ múi cau; 100g giá đỗ; 1 mẩu gừng; muối
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÀ CHUA THỊT VIÊN
Bước 1: Ngâm gừng với hành lá trong bát nước nóng. Chờ 20 phút cho đến khi nó nguội xuống.
Sau đó lọc lấy nước, bỏ cái.
Bước 2: Trong một bát lớn, cho thịt, trứng, bột bắp, muối vào trộn đều. Thêm ít nước rồi trộn tiếp, sau đó cho hạt tiêu, xì dầu vào trộn đều.
Bước 3: Trong một nồi, thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào mềm. Đổ khoảng 2-3 lít nước vào, sau đó thêm nước gừng hành đã lọc, đun sôi.
Sau đó cho giá đỗ (giá đỗ bạn có thể cho vào nồi sau khi cho thịt nếu thích). Nấu nhỏ lửa trong vòng 15 phút.
Viên thịt thành các viên nhỏ rồi cho vào nồi.
Nấu cho đến khi thịt viên nổi lên mặt nước. Thêm muối rồi múc canh cà chua thịt viên ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cà chua thịt viên!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...