Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết
Nguyên liệu
100g giò sống
50g hạt sen
1 củ su hào
1 củ cà rốt
1 cái súp lơ xanh (bông cải xanh)
1 miếng bóng bì
Nấm hương
Gừng
Rượu trắng
Cách làm
Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 0.3cm.
Bước 2
Súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Bước 3
Hạt sen vo với nước cho sạch rồi cho vào nồi ninh mềm.
Bước 4
Bóng bì ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó, vớt miếng bóng bì ra bóp lại với rượu trắng và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi.
Rửa sạch miếng bóng bì, bóp hết nước rồi thái miếng bóng bì thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5
Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn nặn giò sống thành từng viên tròn rồi thả vào nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 6
Khi viên giò chín nổi trên mặt nước thì bạn vớt giò ra bát, cho cà rốt và su hào vào đun khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho súp lơ xanh vào nồi đun trong khoảng 3 phút.
Cuối cùng cho hạt sen, bóng bì, giò viên và nấm hương đã ngâm nở vào nồi đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới. Canh bóng thả tuy kết hợp nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh thanh tao, không ngấy cho mâm cơm ngày Tết đấy!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...