Cách nấu món lẩu hải sản chua cay ngon nhất đãi cả nhà ngày cuối tuần
Cuối tuần sẽ thêm ý nghĩa khi cả nhà sum vầy bên nồi lẩu thơm ngon, đậm đà. Lẩu hải sản chua cay là gợi ý hay cho bữa ăn gia đình sau những ngày bận rộn.
Với cách nấu đơn giản, an toàn, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe.
Nguyên liệu
300 gram tôm tươi
300 gram mực tươi
1 kg nghêu
3 bộ xương gà
300 gram nấm kim châm
200 gram nấm rơm
4 cây sả
100 gram tỏi xay
3 củ hành tím
1/2 trái thơm
4 trái cà chua
4 - 5 trái ớt hiểm
1 hũ sa tế
300 gram bún hoặc vài gói mì tôm
Rau ăn kèm: Rau muốn, rau nhút, bắp chuối bào sợi
Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối
Các bước chế biến món lẩu hải sản chua cay ngon nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch xương gà với nước muối pha loãng rồi luộc chần. Sau đó, hầm xương gà với sả cây đập dập và một ít gừng trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng. Khi nấu, nên cho vào 2 muỗng cà phê muối ăn.
Trong thời gian hầm xương gà, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Làm sạch tôm, mực, rửa kỹ với nước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh; nghêu ngâm với nước cơm và một ít ớt khoảng 1 tiếng để nhả hết chất bẩn.
Cà chua xắt múi cau; thơm băm nhuyễn; nấm kim châm, nấm rơm làm sạch, rửa kỹ, để ráo nước; hành tím lột vỏ, xắt nhuyễn; rau nhặt bỏ phần úa và già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo; ớt hiểm giã nhuyễn.
Bước 2: Nấu lẩu hải sản chua cay
Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì thêm hành, tỏi, ớt, thơm và 5 muỗng cà phê đường, đảo đều. Hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi hỗn hợp keo lại thì tắt bếp.
Sau khi hầm xương gà khoảng 1 tiếng thì vớt xương ra và thêm nước lọc sao cho đủ 2,5 lít. Tiếp tục thêm phần gia vị (vừa nấu ở trên), sa tế và cà chua đã xào nhừ.
Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.
Nấu đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong phần nước lẩu. Lưu ý, trong khi nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc lượng nước vừa đủ ra 1 cái xoong khác rồi đặt lên bếp điện. Khi nước sôi thì lần lượt cho hải sản, nấm, rau vào. Thưởng thức món ăn với các loại rau, bún và nước mắm dầm ớt cay.
Món lẩu hải sản chua cay được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú. Không chỉ vậy, chế biến món lẩu hải sản tại nhà sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!