Cách nấu món bò lúc lắc thơm mềm ai ăn cũng khen tấm tắc
Thịt bò dai mềm khi được kết hợp cùng các loại rau củ giòn ngon sẽ mang lại nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Nếu vẫn chưa biết làm món gì, chị em hãy học ngay các nấu món bò lúc lắc hấp dẫn trong bài viết này. Đảm bảo mọi người sẽ không thể ngưng đũa khi một lần nếm thử.
Bò lúc lắc khoai tây
Nguyên liệu
600-700g thịt bò
1 củ hành tây
Ớt chuông xanh, đỏ (mỗi loại 1 trái)
2 trái cà chua
4 củ khoai tây
Dầu hào, dầu ô liu (số lượng 1 muỗng canh)
Tỏi
Cách chế biến
Đầu tiên, rửa sạch thịt bò rồi thái miếng vuông cỡ 3cm. Ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đường, muối, hạt nêm để món ăn thêm đậm đà. Nếu có thời gian, chị em nên ướp bò khoảng 3 tiếng trước khi chế biến, thành phẩm đạt được sẽ ngon hơn.
Tiếp theo, xắt miếng vuông ớt, hành tây, riêng cà chua bổ múi cau. Khoai tây gọt vỏ, thái thành sợi dài, chiên ngập dầu trên chảo đến khi vàng giòn.
Bắc chảo lên bếp xào hành tây và ớt. Sau 2 phút thả cà chua vào xào cùng. Canh đến khi cà chua vừa chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, trút ra dĩa.
Tận dụng chảo cũ phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Trong lúc nấu bạn nên để lửa lớn để món ăn chín vừa, giữ được độ mọng nước bên trong.
Cuối cùng, cho phần rau củ vừa xào vào chảo, đảo thêm 2 phút là bạn có thể mời cả nhà vào thưởng thức. Món bò lúc lắc mềm ngon ăn kèm chút sần sật của ớt, hành tây và giòn giòn của khoai tây chiên thì không còn gì tuyệt hơn.
Bò lúc lắc sốt chua ngọt
Nguyên liệu
400g thịt bò
Cà chua bi
1/4 trái khóm
Cần tây
Ớt chuông
Tỏi băm
Tiêu
Giấm
Cách chế biến
Đầu tiên, cắt khúc cần tây khoảng 2cm. Khóm đem gọt vỏ, bỏ mắt rồi xắt hình rẻ quạt. Ớt chuông thái miếng vuông. Cà chua bi bổ làm đôi.
Tiếp theo, xắt thịt bò thành miếng vuông khoảng 2cm, cho vào tô ướp cùng tỏi băm, 1/3 muỗng tiêu, muối, 1/4 muỗng đường. Trộn đều để thịt thấm gia vị rồi để yên trong 20 phút.
Bắc chảo, phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn. Sau đó cho bò vào xào nhanh khoảng 2-3 phút để thịt vừa chín tái thì trút ra dĩa.
Tận dụng chảo cũ, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi chảo nóng, cho cần tây, ớt chuông, khóm, cà chua vào xào. Nêm thêm chút gia vị để món ngon thêm đậm đà.
Canh đến khi rau củ vừa chín thì tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng. Rưới khoảng 1 muỗng cà phê giấm để món ăn thêm tròn vị chua ngọt. Đảo thêm vài lần là chị em có thể tắt bếp dọn ra dĩa mời cả nhà cầm đũa.
2 cách nấu món bò lúc lắc trên đây thật đơn giản. Chị em có thể luân phiên thực hiện mỗi tuần để mang lại sự phong phú cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...