Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 500gr
- Thanh trà: 2-3 quả (quả dọc hoặc sấu đều được)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Bột canh, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CHUA
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.
Bước 2: Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.
Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung thả thêm 3 quả thanh trà vào và đun lửa vừa cho tới khi thanh trà chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Khi thấy thanh trà mềm, dùng muôi dầm nhuyễn sau đó cho hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính, tắt bếp chút canh ra bát.
Canh có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon ngọt mát ai ăn cũng thích.
Mùa hè có món canh chua ăn cơm sẽ đưa cơm phải biết.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua dễ ăn cho cả nhà!
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết thúc bữa tối trước 7 giờ tối là một thay đổi lối sống đơn giản, có thể có tác động sâu sắc đến nỗ lực quản lý cân nặng của bạn.
Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp
Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.