Cách làm tôm khô cực dễ, chiều lòng các tín đồ sành ăn
Vào những ngày nắng to chính là thời điểm thích hợp nhất để tự làm tôm khô. Mỗi lần làm tôm khô, nên làm với số lượng lớn để ăn dần vì tôm khô có thể để lâu nếu bảo quản đúng cách vả lại để có 1 kg tôm khô thì cần đến vài kg tôm tươi.
Để làm tôm khô ngon, trước hết cần phải chọn mua tôm tươi. Tôm thường dùng để làm tôm khô là tôm noãn hoặc tôm đất, tùy vào giá trị thành phẩm mà tôm sẽ có kích cỡ to hay nhỏ khác nhau.
Tôm sau khi mua về thì luộc vừa chín tới là được. Khi luộc tôm nêm thêm vào một chút rượu trắng và muối cho tôm có màu đỏ đẹp mắt cùng với hương vị đậm đà.
Sau khi luộc chín, bóc vỏ tôm, bỏ túi đen ở đầu tôm và chỉ đen trên lưng tôm thật sạch. Xếp đều tôm ra mâm hoặc một mặt phẳng rồi phơi dưới nắng to.
Một cách làm khác đỡ tốn công hơn là sau khi luộc hoặc hấp chín, phơi trực tiếp dưới nắng rồi mới bóc vỏ. Cách làm này giữ được nhiều độ ngọt của tôm hơn nhưng bù lại con tôm sẽ không được đẹp như cách bóc vỏ rồi mới phơi.
Nếu trời nắng to bạn chỉ cần phơi một nắng là tôm đủ độ khô nhưng nên chú ý không để tôm quá khô, ăn cứng quá sẽ không được ngon. Tôm khô đạt chuẩn là tôm khô nhưng vẫn còn độ dẻo, khi ăn rất ngon và vị ngọt của tôm vẫn còn.
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật...
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá...
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…