Cách làm sữa nếp cẩm đơn giản mà bổ dưỡng cực kỳ
Nguyên liệu:
200g gạo nếp cẩm
Sữa tươi
Mật ong
Nước
Cách làm:
Gạo nếp cẩm vo sạch sau đó ngâm nước vài giờ cho nở. Đổ cả gạo và nước ngâm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2
Cho nếp cẩm vừa xay vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để tránh dính đáy nồi, đun cho đến khi nếp cẩm hơi sánh lại thì tắt bếp, sau đó để nguội.
Bước 3
Cho mật ong vào cốc, lượng mật nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của gia đình.
Thêm nếp cẩm đã để nguội và sữa tươi vào rồi khuấy đều là xong.
Nếp cẩm là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, có nhiều món ăn được chế biến từ nếp cẩm như sữa chua nếp cẩm, rượu nếp cẩm… Giờ đây bạn có thể góp vào thực đơn gia đình món sữa nếp cẩm đơn giản mà ngon này nhé!
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại cá lại chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.
5 thực đơn buổi sáng, càng ăn càng giảm cân!
Bạn cần ý tưởng cho một bữa ăn sáng lành mạnh và hỗ trợ giảm cân hiệu quả? Hãy thử ngay 5 món ăn thơm ngon và dinh dưỡng dưới đây nhé!
Chế độ ăn kiêng với trứng có an toàn không?
Chế độ ăn kiêng với trứng có dành cho tất cả mọi người?
6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ cà phê đen không thể bỏ lỡ!
Bạn có bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê nóng không? Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê đen mỗi ngày.