PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa chua cái: 2 hộp
- Nước lọc

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA

Bước 1: Sữa đặc đổ vào nồi.

Bước 2: Cho thêm sữa tươi vào khuấy nhẹ tay cho tan đều, thêm vào 1 lon nước lọc (đong bằng hộp sữa đặc).

Bước 3: Đặt nồi sữa lên bếp đun cho nóng ấm thì bắc xuống.

Bước 4: Cho 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng vào nồi sữa ấm rồi khuấy nhẹ để sữa chua tan.

Bước 5: Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng sữa chua (rửa sạch để khô), dùng muôi nhỏ múc sữa chua vào từng lọ cho đầy đến miệng lọ rồi đậy nắp cho khít.

Bước 6: Xếp các lọ sữa chua vào thùng xốp để ủ, thêm vào thùng xốp nước nóng tầm 70 độ C ngập nửa lọ sữa chua.

Sau đó đậy chặt nắp thùng xốp, để ủ từ tầm 8 đến 10 tiếng sẽ được thành phẩm sữa chua mịn, ngon và sánh đặc.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua mềm ngon theo công thức này nhé!