Cách làm sữa chua từ sữa đặc cực đơn giản, đảm bảo ai làm cũng thành công
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa chua cái: 2 hộp
- Nước lọc
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA
Bước 1: Sữa đặc đổ vào nồi.
Bước 2: Cho thêm sữa tươi vào khuấy nhẹ tay cho tan đều, thêm vào 1 lon nước lọc (đong bằng hộp sữa đặc).
Bước 3: Đặt nồi sữa lên bếp đun cho nóng ấm thì bắc xuống.
Bước 4: Cho 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng vào nồi sữa ấm rồi khuấy nhẹ để sữa chua tan.
Bước 5: Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng sữa chua (rửa sạch để khô), dùng muôi nhỏ múc sữa chua vào từng lọ cho đầy đến miệng lọ rồi đậy nắp cho khít.
Bước 6: Xếp các lọ sữa chua vào thùng xốp để ủ, thêm vào thùng xốp nước nóng tầm 70 độ C ngập nửa lọ sữa chua.
Sau đó đậy chặt nắp thùng xốp, để ủ từ tầm 8 đến 10 tiếng sẽ được thành phẩm sữa chua mịn, ngon và sánh đặc.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua mềm ngon theo công thức này nhé!
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.