Cách làm rau củ ngâm chua ngọt để lâu vẫn giòn
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/3 cái bắp cải
- 2 củ cà rốt; 2 quả dưa leo
- 2 trái ớt sừng; 4 tép tỏi; 5 củ hành tím
- 1/2 bông cải trắng
- 1/2 củ su hào
- 3 nhánh cần tây
- 1 chén đường + 1 chén giấm + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Cho muối + nước + giấm + đường vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường.
Tắt bếp để nguội hoàn toàn (bạn nên nấu, sẽ để lâu không bị lên váng).
Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. Ớt và tỏi thái lát, nhớ thấm khô các loại rau củ.
Bước 3: Cho các loại rau cải vào hũ. Đổ nước giấm đường vào ngập rau cải.
Đậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau củ ngâm chua ngọt giòn ngon này!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...