Cách làm rau câu dừa non ngon tráng miệng ngày hè
Là món ăn vặt, tráng miệng phổ biến, rau câu dừa trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thanh mát và hương vị thơm ngon. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm rau câu dừa non ngon đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng nực thử nhé.
Nguyên liệu làm rau câu dừa non đơn giản
- Gói bột rau câu.
- Trái dừa non.
- Đường trắng.
- Nước cốt dừa.
Để tạo ra món rau câu ngon nhất, khâu chọn dừa khá quan trọng vì nó tạo nên hương vị thơm ngon nhất. Bạn cần chọn loại dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa không quá non và không già là chuẩn nhất.
Cách nấu rau câu dừa non
Tùy vào lượng rau câu bạn muốn làm mà chuẩn bị số lượng dừa cho đủ nhé. Trước tiên cần chặt dừa lấy nước, nên chặt phần chóp để giữ nguyên được quả để làm rau câu.
Cho một gói bột làm rau câu vào phần nước dừa vừa lấy được. Lượng nước thực hiện theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Tiến hành khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan được một phần.
Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi rồi đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để bột rau câu tan chảy hoàn toàn. Bạn nên đun nhỏ lửa để nước không bị cạn.
Sau khi bột rau câu đã tan chảy và nước trở nên hơi đục thì bạn hãy cho đường vào khuấy đều cho tan. Lượng đường cho vừa đủ, đừng ngọt quá vì như vậy sẽ khiến bạn ăn nhanh ngán.
Nếu bạn muốn tạo ra rau câu dừa có hai lớp trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì hãy đổ một nửa phần rau câu vừa nấu ra tô để nguội. Phần còn lại thì đen nấu tiếp tục và cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Cách đổ rau câu dừa non ngon
Đợi nước rau câu nguội hẳn thì bạn hãy tiến hành đổ rau câu. Với các trái dừa vừa lấy nước trước đó, bạn hãy đổ phần nước rau câu trong vào trước tiên, nhớ là đổ đến nửa trái dừa thôi nhé. Cho phần này vào trong tủ lạnh để nhanh đông hơn. Tiếp tục lấy ra đổ phần nước rau câu có cốt dừa lên trên. Cuối cùng là chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.
Nếu trái dừa không đủ để đổ rau câu thì bạn có thể để trong khay và hũ khác tùy ý nhé. Để tăng hương vị và tạo độ lạ miệng, bạn hãy thêm socola hoặc nước siro hoa quả phía trên phần rau câu vừa đổ.
Thành phẩm món rau câu dừa non
Yêu cầu thành phẩm khi hoàn thành xong món rau câu dừa đó là rau câu đông đặc, dậy mùi thơm của dừa, ăn vào mềm dịu với hai lớp hấp dẫn không hòa lẫn vào nhau.
Bạn có thể dùng rau câu dừa làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn hoặc mỗi khi thời tiết nắng nóng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng yêu thích mà không hề ngán.
Với cách làm rau câu dừa ăn giải nhiệt này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công trong lần đầu tiên. Ngoài hương dừa, bạn có thể nấu rau câu với hương vị tùy theo sở thích như thêm cà phê, nước trái cây tùy ý. Hãy thực hiện ngay hôm nay để chiêu đãi cả nhà nhé.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...