Những thứ đồ uống thanh mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong ngày hè nóng bức. Thời điểm này lại là lúc có loại trái cây chín rộ đó là mơ. Mơ có tính thanh mát nên được nhiều người ưa chuộng và dùng làm thức uống giải nhiệt. Vậy cách làm mơ ngâm đường phèn uống ngày hè như thế nào? Chúng ta hãy đi tìm công thức ngay dưới đây nhé.

Mơ ngâm đường có tác dụng gì?

Mơ là loại trái cây chín nở rộ vào những tháng hè trong năm. Thời gian này mơ chín mọng nước nên trở thành thức đồ ăn, thức uống hoàn hảo mà nhiều gia đình lựa chọn.

Món mơ ngâm đường hấp dẫn tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Mơ có mùi thơm đặc trưng, vỏ ngoài bao phủ bởi lớp lông nhẹ, vị chua. Dùng mơ chín để ngâm đường sẽ tạo ra thứ đồ uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe đấy.

Trong mơ chín chứa nhiều dưỡng chất khác nhau như vitamin A, C, khoáng chất như magie, canxi, potassium cùng các loại axit amin khác. Những chất này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết được.

Khi cơ thể mệt mỏi, khó chịu do điều kiện thời tiết hay bệnh tật thì chỉ cần uống ly nước mơ ngâm sẽ giúp hồi phục sức lực, giảm cảm giác mệt mỏi nhanh chóng.

Trong mơ có chứa nhiều axit amin nên hỗ trợ kích thích tiêu hóa tốt, giúp ăn ngon miệng, điều trị các bệnh về đường ruột. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường lưu thông máu, trị mất ngủ hiệu quả. Ngoài ra, dùng mơ đúng cách chính là biện pháp điều trị viêm họng, ho, đờm khá tốt đấy.

Chính các lợi ích này, bạn hãy vào bếp và học cách ngâm mơ ngon nhất này để dùng trong ngày hè nóng nực này nhé.

Cách ngâm mơ với đường phèn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để sở hữu món mơ ngâm đường thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như trái mơ chín, đường, muối và hũ thủy tinh.

Với trái mơ, bạn nên lựa chọn loại mơ vừa chín vàng, không giập nát và đặc biệt không nên dùng mơ còn xanh nhé.

Cách thực hiện:

Cách làm mơ ngâm đường phèn đơn giản tại nhà (Ảnh: Internet)

Mơ sau khi mua về tiến hành bỏ cuống, loại bỏ những trái bị hư hỏng. Sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng để làm sạch. Sau đó để ráo nước. Trước khi bắt đầu ngâm đường, bạn hãy dùng tăm nhọn châm nhẹ vào các trái bơ, làm như vậy khi ngâm mơ sẽ được thấm vị và thơm ngon hơn.

Tiếp theo, bạn hãy cho một lớp đường xuống đáy bình cùng khoảng 2 muỗng muối ăn. Sau đó rải lớp mơ ở trên rồi đến một lớp đường cho đến khi đầy bình. Tỷ lệ ngâm đường với mơ là 1:1 nên bạn hãy nhớ để sản phẩm tạo ra đạt chuẩn nhất. Bạn chỉ nên ngâm lưng lưng bình chứ đừng kín quá để đường tan chảy dễ dàng hơn.

Bảo quản hũ mơ ngâm đường vào nơi thoáng mát, ngâm đến khi nào đường tan hết và nước chuyển qua màu vàng đục là có thể sử dụng được.

Cách dùng mơ hiệu quả

Khi đã sở hữu cho mình hũ mơ ngâm đường thơm ngon, bạn chỉ cần chắt lấy nước rồi hòa chút nước lọc và đá là có thể uống được rồi. Mỗi ngày uống 1 ly nước mơ ngâm đường sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và chăm sóc sức khỏe hoàn hảo nhất.

Nước mơ ngâm lâu năm sẽ đem lại hương vị đậm đà và và thơm ngon hơn. Do vậy, bạn hãy bảo quản mơ hợp lý để có thể dùng được lâu nhé. Vậy mơ ngâm đường để được bao lâu? Câu trả lời là từ 1 – 3 năm tùy vào mức độ sử dụng và bảo quản của bạn.

Qua bài viết này, bạn đã biết được cách ngâm mơ ngon nhất và sử dụng như thế nào là hợp lý. Hãy dùng mỗi ngày để năng lượng tràn đầy như ý nhé.