Cách làm đậu phụ viên chiên lạ miệng ăn là nghiền
Biến tấu món đậu phụ đơn giản thường ngày thêm hương vị và lạ miệng hơn sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để học cách làm đậu phụ viên chiên thử xem nhé.
Đậu phụ là món ăn thanh đạm được chế biến từ hạt đậu nành. Trong nó có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe con người. Với vị dịu, đậu phụ trở thành món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm của gia đình. Ngoài chiên giòn, nhồi thịt, kho sả ra thì đậu phụ viên đem lại hương vị lạ miệng và hấp dẫn. Hãy làm thử món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm đậu phụ viên chiên giòn
- Đậu phụ trắng
- Óc đậu.
- Trứng gà.
- Cà rốt, rau mùi, bột ngô, bột mỳ.
- Gia vị thông thường: Dầu mè, đường, tiêu trắng, hạt nêm, muối, dầu,...
Với các nguyên liệu chuẩn bị bạn chỉ cần chọn mua loại mới. Vì đậu phụ chứa nhiều nước nên rất dễ bị hư nên chỉ mua mới để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.
Cách làm đậu phụ viên chiên đơn giản
Miếng đậu phụ mua về rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ tầm 0.5 cm. Lấy miếng vải mỏng hoặc khăn mùi xoa và cho đậu phụ vừa cắt vào. Dùng tay bóp cho miếng đậu phụ nát ra và nước đậu nhỏ ra ngoài.
Cà rốt cần gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi ngắn và nhỏ. Sự góp mặt của cà rốt sẽ giúp cho món đậu phụ trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Rau mùi rửa sạch rồi thái nhuyễn để trộn làm đậu phụ viên.
Đậu phụ sau khi bóp khô nước thì cho lại vào tô. Dùng gang tay nilon bóp đậu lại để tạo độ mịn hơn. Tiếp theo cho óc đậu, cà rốt, rau mùi, trứng gà, bột mỳ và bột ngô vào trộn đều lại với nhau. Nêm thêm các gia vị thông thường như hạt nêm, đường, dầu mè, muối vào để tạo hương vị cho món ăn.
Sau khi đã có hỗn hợp đậu phụ trộn, bạn chỉ cần đem vo thành những viên nhỏ vừa ăn là được.
Bước cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho đậu phụ viên vào chiên lên cho giòn đều. Nếu bạn muốn làm đậu phụ chiên xù hãy trước khi chiên hãy lăn đậu phụ qua với một lớp bột chiên xù rồi chiên như bình thường nhé.
Lưu ý khi chiên là cần đợi dầu sôi già mới cho đậu phụ vào, đảm bảo dầu ngập miếng đậu và dùng đũa đảo liên tục để các mặt đậu được chín, vàng đều. Khi thấy viên đậu đã chuyển qua màu vàng nâu thì hãy vớt ra để vào giấy thấm dầu nhé.
Thành phẩm món đậu phụ viên chiên
Món đậu phụ viên cần đảm bảo vỏ ngoài giòn rụm, bên trong vẫn mềm và vị vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc dùng làm món ăn chơi mỗi khi tiệc tùng hay họp mặt cuối tuần.
Hy vọng với cách làm đậu phụ viên lạ miệng này sẽ giúp bạn ăn ngon cơm hơn và thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình. Hãy thử vào bếp và thể hiện tay nghề của mình ngay nhé.
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...
Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp
Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.