Cách làm củ cải đường muối đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm hương vị
Nếu các món ăn từ thịt, cá quá nhiều khiến bữa cơm của bạn trở nên ngán ngẩm hơn thì chi bằng hãy chọn cho mình món ăn thanh đạm nhưng thơm ngon thử xem nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm củ cải đường muối ăn kèm với các món ăn để thêm hương vị, tạo độ ngon miệng hơn.
Củ cải đường là một trong những loại thực phẩm quen thuộc ở mỗi bữa ăn của gia đình. Nó chứa nhiều thành phần dưỡng chất như các loại vitamin A, B, C, các khoáng chất như sắt, kẽm, magie, photpho, axit lactic, protein, chất xơ cùng một số yếu tố vi lượng khác. Đây đều là các chất cần thiết cho sức khỏe con người.
Nếu ăn củ cải đường đều đặn thì nó sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt, giảm nguy cơ bị tăng huyết ắp, phòng chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, chữa cảm lạnh, thanh lọc cơ thể,...
Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà người ta chọn củ cải đường là thực phẩm góp mặt thường xuyên trong các bữa ăn. Và sau đây bạn sẽ biết cách chế biến một món ăn đơn giản từ loại thực phẩm này nhé.
Nguyên liệu làm món củ cải đường muối
- Củ cải đường.
- Hành khô, ớt.
- Các gia vị thông thường: Đường, muối, nước mắm, giấm,...
- Bình thủy tinh.
Nếu bạn không thích dùng củ cải đường thì có thể thay thế bằng củ cải trắng cũng được. Chỉ cần chọn củ còn tươi, ruột đặc, không bị sâu úng thì món củ cải muối làm ra sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách làm củ cải đường ngâm muối
Củ cải đường sau khi mua về hãy tiến hành gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem cắt thành những miếng dài và nhỏ, hoặc nếu muốn bạn có thể cắt khoanh tròn cũng được. Đem ngâm củ cải đường với nước lạnh có pha thêm chút muối. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt củ cải đường ra rổ và để ráo.
Hành khô đem bóc vỏ, giữ nguyên củ để ngâm muối. Ớt trái rửa sạch rồi cắt lát hoặc chia đôi.
Lấy bình thủy tinh, cho lần lượt một lớp củ cải đường rồi tới một lớp muối. Cứ lặp lại như vậy cho đến hết. Giữ bình qua đêm, khi thấy trong bình một phần muối đã tan thành nước thì hãy dùng tay vắt số củ cải đã ngâm. Sau đó đem phơi nắng cho đến khi củ cải đường héo và khô lại.
Bạn có thể bảo quản sản phẩm này trong bịch nylon hoặc bình thủy tinh khô và giữ nơi thoáng mát là có thể ăn được.
Ngoài cách làm đơn giản này, bạn có thể chế biến củ cải đường ngâm muối theo nhiều bước khác nhau. Ví dụ như bạn có thể cắt thêm cà rốt để tăng hương vị cho món ăn. Ngâm muối củ cải và rốt trong khoảng 10 ngày rồi cũng vắt bỏ nước và đem phơi khô. Hoặc bạn hãy cho giấm, đường và nước đun nóng rồi để nguội. Ngâm củ cải và củ cà rốt vào trong bình đựng nước này, sau một ngày là có thể sử dụng được.
Thành phầm món củ cải đường ngâm muối
Củ cải đường ngâm muối có độ dẻo vừa phải, khi ăn sẽ có cảm giác mặn nhưng không bị ngắt. Đồng thời, nếm thử sẽ dậy mùi của củ cải.
Với món ăn này, bạn có thể dùng ăn kèm với các món ăn khác nhau, ăn chung với cơm nóng. Đảm bảo hương vị của nó sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon cơm hơn.
Như vậy, qua gợi ý đơn giản này bạn đã biết cách làm món củ cải đường ngâm muối ngon hấp dẫn cho cả nhà. Hãy thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình món ăn thanh đạm tốt cho sức khỏe này nhé.
Ngoài việc làm củ cải đường ngâm muối, bạn còn nhiều cách chế biến món ăn khác như đem kho với thịt, làm salad, nấu canh,... Tùy vào sở thích mà chọn cho mình cách nấu cho phù hợp nhé. Chúc bạn thành công khi làm món của cải ngâm muối này.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...