Cách làm chân gà trộn xoài xanh siêu ngon hút nghìn like của mẹ Việt
Đó là món chân gà trộn xoài xanh của chị Tô Thị Hưng Giang, một bà nội trợ xinh đẹp được nhiều chị em biết đến trong các hội nhóm nấu ăn trên facebook. Các món ăn của chị phần lớn rất hấp dẫn, bắt mắt nên được nhiều chị em ủng hộ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 - 15 cái chân gà
- 1 quả xoài xanh to
- 1 củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ TRỘN XOÀI XANH
Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn.
Bước 2: Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 4: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml giấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết.
Bước 5: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé (cho ít thôi không sẽ đắng).
Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn.
Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào nhé.
Lưu ý: Cách pha nước trộn gỏi trên các bạn có thể nêm nếm, gia giảm cho vừa khẩu vị nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà trộn xoài!
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết thúc bữa tối trước 7 giờ tối là một thay đổi lối sống đơn giản, có thể có tác động sâu sắc đến nỗ lực quản lý cân nặng của bạn.