Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt bò (không mỡ)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 miếng nghệ
- 50ml rượu mai quế lộ hay rượu trắng (rượu nấu ăn)
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ GÁC BẾP
Bước 1: Tỏi + nghệ + xả cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô trộn chung với gia vị và rượu phía trên.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái miếng to không quá dày (bạn có thể nhờ tiệm thái giúp). Cho thịt vào tô gia vị sả... trộn đều. Ướp qua đêm.
Bước 4: Sau đó treo thịt nơi góc bếp hay đem ra phơi nắng. Chú ý là làm sao miếng thịt khô ráo là được.
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô gác bếp ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Tuy hương vị không hoàn toàn giống so với cách làm thịt bò gác bếp truyền thống nhưng thịt bò cũng rất hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thịt bò khô gác bếp!
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước dâu tằm siêu nhanh đủ cho gia đình uống cả mùa hè.
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà
Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị này, các bé sẽ rất thích thú với món tráng miệng này cho xem!
Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu
Cách làm tương ớt cà chua tại nhà với nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ cùng một vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm.