Cách làm 5 loại súp cực ngon giúp giảm béo ngày tết
Các món súp như súp gà hay súp rau củ từ lâu đã trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều bà nội trợ cho các bữa sáng giàu năng lượng. Ngoài ra, súp cũng là loại thực phẩm giúp giảm béo ngày tết rất tốt.
Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu 5 loại súp rất thơm ngon, bổ dưỡng, giàu năng lượng và đặc biệt hiệu quả để giảm béo dịp tết. Thử ngay nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng nhé.
1. Súp tỏi tây
Tỏi tây ngon và có tác dụng làm no bụng. Thêm một ít vị này vào và bạn đã có món súp hoàn hảo giúp giảm béo ngày tết đấy.
Nguyên liệu cần thiết:
- 1 nhánh tỏi tây dài.
- 1 củ hành.
- 1 múi tỏi.
- 1 củ cà rốt.
- 1 ít nước luộc rau.
- 1 ít dầu ô liu.
- Muối và hạt tiêu.
Cách làm:
- Cắt và thái nhỏ tỏi tây. Làm tương tự với tỏi, hành.
- Đổ một ít dầu ô liu vào chảo và xào qua các nguyên liệu trên (tỏi tây, tỏi, hành).
- Gọt vỏ và cắt cà rốt thành khúc. Cho vào chảo khi tỏi tây và hành đã ngả màu vàng.
- Đổ nước luộc rau và cho thêm muối, tiêu vào chảo. Nấu trong vòng 20 phút.
- Bắc chảo ra khỏi bếp, cho súp vào máy chế biến thực phẩm hoặc máy xay, xay đều cho tới khi thu được hỗn hợp như kem.
- Đun nóng hỗn hợp trên trước khi ăn.
2. Súp bắp cải, cà chua và cần tây
Món súp này nhiều dinh dưỡng, giúp giảm cơn thèm ăn, đốt cháy mỡ và kiểm soát ăn vặt. Bạn có thể nấu một nồi to để ăn dần trong tuần.
Nguyên liệu:
- 1/2 bắp cải.
- 6 múi tỏi.
- 6 quả cà chua.
- 3 nhánh cần tây.
- 2 quả ớt xanh.
- Muối, tiêu.
- Nước luộc rau hoặc nước sạch.
Cách làm:
- Cắt nhỏ bắp cải. Cắt tỏi và cà chua thành khúc.
- Thái cần tây và ớt thành miếng nhỏ.
- Cho rau vào nồi hầm và đổ 3/4 nước luộc rau/nước sạch vào.
- Thêm muối, tiêu và nấu ít nhất 30 phút hoặc cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều mềm nhũn.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, ăn khi còn ấm.
- Chú ý, vào các ngày sau đó, mỗi khi muốn ăn, bạn nên hâm nóng lại súp.
3. Súp măng tây
Măng tây giàu chất dinh dưỡng hơn bạn nghĩ và có thể ăn bất cứ lúc nào. Măng tây không chứa nhiều calo và cũng giúp bạn nhanh no bụng.
Nguyên liệu:
- 1 bó măng tây.
- 1 củ khoai tây.
- 1 nhánh tỏi tây.
- 1/2 lít nước luộc rau hoặc nước sạch.
- Muối và tiêu.
Cách chế biến:
- Gọt vỏ khoai tây và cắt thành khúc nhỏ.
- Cho vào nồi nước, đun đến khi khoai tây mềm, vặn nhỏ lửa và cho một ít muối vào.
- Bỏ gốc măng tây, sau đó, thái cần tây và tỏi tây trước khi cho vào nồi khoai tây.
- Thêm nước, muối, tiêu và nấu cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín.
- Bắc nồi ra khỏi bếp và cho vào máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm để xay cho tới khi thu được hỗn hợp như kem.
- Cứ mỗi lần ăn, bạn nên đun lại món súp.
4. Súp bí đỏ
Súp bí đỏ phù hợp cho những ai muốn giảm béo ngày tết hoặc đang áp dụng chế độ ít năng lượng. Súp bí đỏ giàu chất dinh dưỡng và dễ chuẩn bị.
Nguyên liệu cần thiết:
- 1 quả bí đỏ nhỏ.
- 2 múi tỏi.
- 1 chén nước sạch hoặc nước luộc rau.
- 1 thìa bọt phô mai.
- 1 ít dầu.
- Muối và tiêu.
Cách làm:
- Gọt vỏ bí đỏ và cắt thành miếng.
- Cắt múi tỏi làm đôi và nghiền nhỏ.
- Cho dầu vào chảo và xào qua tỏi đã nghiền.
- Thêm bí đỏ và cho gia vị vào nồi súp.
- Khi món súp mềm, bắc chảo ra khỏi bếp.
5. Súp bông cải xanh
Bông cải xanh có nhiều đặc tính có lợi và không chứa quá nhiều năng lượng.
Nguyên liệu:
- 1 bông cải xanh.
- 1 củ khoai tây.
- 1 chén bọt sữa.
- 1 chén nước luộc rau.
- Muối và tiêu.
Cách làm:
- Rửa sạch bông cải xanh, cắt bỏ phần đầu, cho thêm nước và một ít muối vào nồi, nấu chín.
- Gọt vỏ khoai tây và cắt thành khúc, cho vào nồi bông cải.
- Khi khoai tây và bông cải chín, lọc nước và cho phần còn lại vào máy xay.
- Thêm bọt sữa (hoặc kem) và nước luộc rau vào.
- Nêm gia vị và xay đều.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...