Cách làm 2 món tráng miệng ngon, đơn giản nhất cho ngày Tết, người lớn trẻ nhỏ đều thích mê
Sau một bữa ăn đầy ắp thịt cá, còn gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức những món tráng miệng ngon ngọt, mát lạnh đúng không?
Chính vì thế, các chị em nội trợ hãy học ngay cách làm 2 món tráng miệng đơn giản này để chiêu đãi cả nhà trong những ngày đầu năm nhé!
Cách làm món tráng miệng ngon, đơn giản cho ngày Tết
Chè đậu đỏ
Theo quan niệm dân gian, chè đậu đỏ là món ăn mang lại nhiều may mắn cho người ăn vào những ngày đầu năm.
Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết, đậu đỏ là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu đỏ: 200g
Bột báng: 100g
Sữa: 1 chén
Đường phèn: 20g
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ mua về bạn rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi nước đun sôi ở lửa lớn. Lưu ý: Bạn chỉ nên cho nước vào nồi vừa đủ ngập phần đậu là được.
Bước 2: Khi nước đã sôi, bạn cho đường phèn, sữa vào, khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp.
Bước 3: Bột báng rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi nước đun ở lửa vừa khoảng 5 phút cho chúng nở to tròn và trong.
Bước 4: Cuối cùng, bạn múc đậu đỏ và bột báng vào chén rồi bỏ vài viên đá vào là có thể dùng được ngay.
Sữa chua nếp cẩm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua nếp cẩm không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Tốt cho tim mạch, bổ máu, điều trị các vấn đề về tiêu hóa...
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nếp cẩm: 400g
Lá dứa: 4-5 lá
Muối: 1/2 muỗng canh
Đường: 300g
Sữa chua: 2 hũ
Nước cốt dừa: 1 chén
Thực hiện:
Bước 1: Nếp cẩm bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 - 4 tiếng để chúng nở đều.
Bước 2: Sau đó, đổ nếp và cả nước ngâm vào nồi, thêm lá dứa đã rửa sạch và muối rồi đun ở lửa lớn.
Bước 3: Khi nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để không bị khét. Để liu riu cho tới khi nước cạn, nếp cẩm chín mềm và sánh lại thì vớt bỏ lá dứa ra.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho đường vào nồi nếp cẩm, dùng đũa khuấy thật nhanh tay cho đường tan trong vòng 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Để cho nếp cẩm nguội hẳn, bạn múc ra ly hoặc chén, thêm sữa chua, nước cốt dừa vào khuấy đều rồi thưởng thức. Món sữa chua nếp cẩm ăn sẽ ngon hơn nếu để lạnh nhé!
Lưu ý: Bạn có thể cho sữa chua nếp cẩm vào hộp đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh bảo quản được từ 2 - 3 ngày.
Hy vọng với cách làm 2 món tráng miệng ngon, đơn giản này, chắc chắn chị em nội trợ sẽ nhận được "cơn mưa" lời khen từ người thân và bạn bè dịp đầu năm!
Điểm mặt 'kẻ trộm điện' khiến chủ nhà 'đau ví' mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện hàng tháng
Thực tế, có một "kẻ trộm điện" ẩn nấp trong nhà của chúng ta, và được sử dụng hàng ngày...
Mách mẹo chọn hồng ngâm giòn ngọt, ăn không bị chát
Hồng giòn, một loại trái cây được yêu thích ở miền Bắc vào mùa thu, là một lựa chọn tuyệt...
Tại sao bạn nên rửa chuối sau khi mua về?
Chuối là một trong những loại trái cây được ăn phổ biến nhất, nhưng điều mà hầu hết mọi người...
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua,...
Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được...