Cá thu chiên sốt cà chua đậm đà cuối tuần
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá thu phấn: 400g
- Riềng xay: 100g
- Rau thơm, gia vị
- Cà chua: 4 quả vừa
- Bột chiên giòn
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ THU CHIÊN SỐT CÀ
Bước 1: Cá thu rửa sạch lại bằng nước muối loãng, cắt thành từng miếng vuông.
Bước 2: Riềng xay thêm chút nước, vắt lấy nước riềng rưới đều lên cá, thêm chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm.
Bước 3: Trộn bột chiên giòn với chút nước, nhúng cá vào rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn 2 mặt.
Bước 4: Khi cá đã chiên vàng, gắp ra đĩa.
Bước 5: Gạn bớt lượng dầu vừa rán cá, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút nước, đun sôi khoảng 5 phút cho cà chua mềm.
Khi cà chua đã mềm, cho cá đã chiên vào, đảo đều nhưng nhẹ tay, để sôi thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút hành hoa rồi tắt bếp.
Cho cá thu chiên sốt cà chua ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm với cơm rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá thu chiên sốt cà chua đưa cơm cho cả nhà!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...