Món cá kho củ cải kiểu này không khó làm bạn nhé!

Nguyên liệu

- 2 khúc cá tuyết

- 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.

- 2 tép tỏi, thái mỏng

- 2 – 3 lát gừng thái mỏng

- ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)

- 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt

- 5 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh rượu gạo

- 1 muỗng canh rượu mirin

- 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ

- 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê dầu vừng

- 1 – 1 ½ chén nước

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

- Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…

- Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.

 

- Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

- Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải!