PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g cá trắm cỏ (phần bụng cá)

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)

- 10g gừng

- 10g hành

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP HÀNH

Bước 1: Gừng thái sợi, hành lá chẻ nhỏ.

Bước 2: Cá rửa sạch, thấm khô. Đặt cá lên một ít hành ở trên đĩa rồi cho cá vào hấp trong nồi nước đang sôi cho đến khi cá chín hoàn toàn.

Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào.

Rắc ít hành lá chẻ nhỏ lên mình cá rồi rưới cả gừng xào lên cá.

Sau đó, đổ nước tương lên là xong!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hấp hành gừng!