Bún hải sản tươi ngon, bổ dưỡng cuối tuần
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g bún tươi
- 200g tôm, rửa sạch
- 300g mực ống, làm sạch, cắt khoanh vừa ăn
- 200 g ngao, rửa sạch, luộc ngao rồi nhặt lấy thịt, nước gạn lấy phần trong
- Nước hầm xương, 2-3 quả cà chua , ½ quả dứa chín, 1-2 củ hành khô
- Hạt nêm, nghệ, mắm
- Hành hoa, rau dăm, tiêu, rau sống ăn kèm
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Bước 1: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mực vào xào. Nêm 1 chút bột nêm. Thấy mực vừa chín thì tắt, cho mực ra đĩa.
Bước 2: Vẫn chảo đó bạn cho cà chua vào xào với chút hành khô băm nhỏ, xào khoảng 1 phút thì cho phần dứa thái miếng mỏng vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột canh.
Bước 3: Sau đó đổ phần nước hầm xương, nước ngao vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Chuẩn bị bún đã chần qua nước sôi cho vào bát tô. Xếp mực, thịt ngao lên trên. Riêng tôm bạn chần vào nồi nước dùng cho chín rồi xếp lên tô bún. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi chan nước dùng ngập bún. Nêm 1 thìa mì chính cùng vài lát ớt, tiêu là thưởng thức được rồi nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún hải sản!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...