Bún cuộn thịt heo, tôm chua nhanh gọn
Nguyên liệu:
- 200g tôm chua (hay còn gọi là mắm tôm chua, một số nơi còn gọi là mắm tép chua)
- 300g đu đủ sống bào sợi
- ½ trái thơm (dứa)
- 5 tép tỏi, 1 nhánh riềng nhỏ
- 300g phần mép heo hoặc lỗ tai heo hoặc thịt đùi hoặc thịt ba rọi (tùy thích nhé)
- Bánh tráng, rau sống, bún tươi.
Cách làm:
Bước 1: Thơm, riềng, tỏi cắt sợi trộn đều với đu đủ, tôm chua, cho vào lọ đậy kín. Nếu cho vào tủ lạnh có thể để lâu hơn.
Bước 2: Mép heo cạo lông, rửa sạch.
Bước 3: Bắc nồi nước sôi, cho mép vào, đậy nắp luộc 20 phút.
Bước 4: Tắt bếp. Để mép trong nồi thêm 5 phút cho mép được mềm, vớt ra, thái lát mỏng.
Bước 5: Thưởng thức bằng cách cuốn bánh tráng với rau sống, bún, thịt, tôm chua.
Hoặc đơn giản hơn có thể cho rau sống, bún, thịt, tôm chua vào tô, trộn đều và dùng.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món bún cuộn thịt heo mắm tôm chua!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này...
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...