Bún cuộn thịt heo, tôm chua nhanh gọn
Nguyên liệu:
- 200g tôm chua (hay còn gọi là mắm tôm chua, một số nơi còn gọi là mắm tép chua)
- 300g đu đủ sống bào sợi
- ½ trái thơm (dứa)
- 5 tép tỏi, 1 nhánh riềng nhỏ
- 300g phần mép heo hoặc lỗ tai heo hoặc thịt đùi hoặc thịt ba rọi (tùy thích nhé)
- Bánh tráng, rau sống, bún tươi.
Cách làm:
Bước 1: Thơm, riềng, tỏi cắt sợi trộn đều với đu đủ, tôm chua, cho vào lọ đậy kín. Nếu cho vào tủ lạnh có thể để lâu hơn.
Bước 2: Mép heo cạo lông, rửa sạch.
Bước 3: Bắc nồi nước sôi, cho mép vào, đậy nắp luộc 20 phút.
Bước 4: Tắt bếp. Để mép trong nồi thêm 5 phút cho mép được mềm, vớt ra, thái lát mỏng.
Bước 5: Thưởng thức bằng cách cuốn bánh tráng với rau sống, bún, thịt, tôm chua.
Hoặc đơn giản hơn có thể cho rau sống, bún, thịt, tôm chua vào tô, trộn đều và dùng.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món bún cuộn thịt heo mắm tôm chua!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...