Bữa trưa tốc hành mà vẫn ngon bổ miễn chê
Nguyên liệu:
2 bát cơm
2 lá rong biển
2 quả trứng
2 miếng thịt nguội
2 lá rau diếp xoăn
Khuôn vuông có thể sử dụng khuôn đóng bánh Trung thu
Cách làm:
Cho chảo lên bếp, cho xíu dầu vào, áp chảo thịt nguội. Trứng đập ra tô đánh tan cùng chút muối. Sau khi áp chảo thịt nguội xong vẫn để chảo trên bếp, đổ trứng vào chiên.
Bước 2
Bạn cuộn trứng lại sao cho thành 1 miếng to dày kích thước gần bằng với khuôn là được. Trải 1 lớp rong biển xuống dưới rồi tiếp đến là lá rong biển, đặt khuôn lên, cho cơm vào trong lòng khuôn, dàn phẳng.
Sau đó xếp 2 miếng thịt nguội lên trên mặt cơm, rồi đến 2 lá rau diếp xoăn đã rửa sạch và ráo nước, tiếp đến là trứng chiên, rồi thêm 1 lớp cơm lên trên mặt nữa.
Bước 4
Dùng phần còn lại của khuôn ấn chặt phần cơm xuống. Sau đó gỡ khuôn ra gói 2 góc chéo của lá rong biển lại.
Bước 5
Gấp nốt 2 góc còn lại vào. Lúc này nhẹ nhàng kéo lớp màng thực phẩm bên ngoài lên sao cho bọc thật chặt gói cơm. Sau đó cắt gói cơm làm đôi là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành suất cơm trưa đơn giản mà đủ chất rồi.
Nếu muốn thêm rau xanh thì bạn chuẩn bị thêm rau diếp xoăn và cà chua bi để ăn kèm nhé. 3 miếng cơm thế này thì "chắc dạ" lắm rồi đây!
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường cho sức khoẻ. Và các bác sĩ khuyến cáo có một bộ phận của lợn cực kỳ bẩn tuyệt đối không nên ăn, đó là bộ phận nào?
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.