Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon
Để làm bún thịt nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g bún
1 quả dưa leo
1 củ cà rốt
2-3 cọng ngò
Phần ướp thịt:
300g thịt lợn vai
4 thìa súp nước hàng
3 muỗng cafe nước mắm
2 muỗng cafe dầu hào
3 tép tỏi băm
3 củ hành tím băm
2-3 muỗng canh dầu ăn
Phần nước mắm:
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh giấm gạo
150ml nước
2 muỗng canh tỏi băm
¼ muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
Thịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô trộn đều cùng với tỏi băm, hành băm, nước hàng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
Bước 2
Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô sau đó cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ đồng hồ.
Bước 3
Chuẩn bị phần nước mắm: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, nước, tỏi băm và tiêu xay vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp và phết mỏng một lớp dầu ăn. Tiếp đến cho thịt vào nướng chảo cho đến khi vàng, chín đều hai mặt.
Cuối cùng, trình bày bún ra tô cùng thịt nướng, dưa leo, cà rốt và rau ngò. Lúc ăn, bạn rưới nước mắm lên, trộn đều và thưởng thức!
Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng...
Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn...
Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản
Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật...
Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay
Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về...