Bữa trưa có tô cơm trộn Bibimbap đúng chuẩn vị Hàn còn gì tuyệt hơn!
Nguyên liệu:
Cơm trắng
150gr giá đỗ
1 bó cải xoong
1 củ cà rốt lớn
2 củ tỏi
2 muỗng café dầu mè (chia ra)
500gr bò băm
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
100gr kim chi
4 quả trứng gà
2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
Gia vị muối, tiêu
Vừng rang
Thực hiện:
Cho giá vào chảo nước sôi luộc sơ đến khi mềm cỡ 5 phút, vớt ra để ráo.
Cũng cùng chảo nước sôi đó cho cải xoong vào luộc sơ cỡ 1 phút cho mềm, vớt ra cho vào bát nước lạnh để cải vẫn giữ được độ giòn và màu xanh tươi.
Bước 3
Sau khi vớt ra để ráo, nêm gia vị cho mỗi tô giá và cải với chút muối và dầu mè. Thêm tỏi băm vào sau đó trộn đều cả 2 tô.
Cà rốt cắt thành miếng dài vừa ăn. Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho cà rốt vào xào cỡ 1 phút để vẫn giữ được độ giòn.
Bước 5
Kế tiếp là xào chín thịt bò băm nêm với nước tương.
Bước 6
Cuối cùng là chiên trứng gà ốp la lòng đào.
Xong tất cả nguyên liệu bạn múc cơm vào bát to, rồi sắp xếp các nguyên liệu mỗi thứ một ít vừa ăn vào xung quanh. Cho trứng ốp la vào giữa bát là hoàn thành, ăn kèm với tương ớt hàn và ít dầu mè và vừng rang rắc lên.
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường cho sức khoẻ. Và các bác sĩ khuyến cáo có một bộ phận của lợn cực kỳ bẩn tuyệt đối không nên ăn, đó là bộ phận nào?
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.