Bữa cơm gia đình 3 món mặn với giá chỉ 100 nghìn đồng không phải là chuyện phi thực tế. Biết cách tính toán, chị em hoàn toàn có thể nấu được. Nếu vẫn còn đắn đo, hãy bài viết gợi ý cho bạn.

Thịt ba chỉ hấp sả 

Thịt ba chỉ hấp sả với hương vị vô cùng lạ miệng - Ảnh minh họa: Internet

Thịt ba chỉ hấp sả là món ngon thanh đạm, dễ chế biến, lại rẻ tiền nhưng vẫn mang đến cho gia đình một bữa ăn hấp dẫn. Để nấu được món này, chị em chi khoảng 48 nghìn đồng cho thịt và 5 nghìn đòng cho sả, chi phí tổng cộng là 53 nghìn đồng. 

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ

5 cây sả

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch thịt ba chỉ, xắt miếng dày khoảng 0,5cm. Bóc bỏ lớp ngoài của sả, thái nhỏ. Sau đó cho thịt vào tô ướp cùng sả, ớt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít nước mắm và trộn đều trong 15 phút.

Món ăn ngấm đều gia vị thì cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút là chín. Cuối cùng, cho thịt hấp sả ra dĩa, để thêm chén nước mắm ớt ăn kèm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Gà sốt mật ong

Món gà sốt mật ong thơm ngon sẽ khiến các bé thích mê - Ảnh minh họa: Internet

Gà sốt mật ong với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon sẽ trở thành món ăn khoái khẩu của các bé. Đồng thời, gà thuộc nhóm thịt trắng nên rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với món ăn này, chị em chi tầm 20 nghìn đồng cho nguyên liệu.

Nguyên liệu

150g thịt gà

50g bột năng

3 muỗng mật ong

Cách chế biến

Trước tiên, thái thịt gà thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô ướp cùng bột nêm, muối, tiêu trong thời gian 20 phút. Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, khuấy đều mật ong và nước tương, tương cà (nếu có sẵn trong bếp) để làm phần nước sốt.

Trước khi chiên, đổ bột năng vào tô, xóc đều để bột áo hoàn toàn từng miếng thịt. Tiếp theo, bắc chảo, cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng. Cùng lúc sử dụng một chảo khác, thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng với nước sốt.

Canh nước sốt mật ong vừa sôi, thịt gà vừa chín thì trút toàn bộ thịt sang chảo bên kia, xóc đều một lần nữa là có thể tắt bếp. Món ăn thơm ngon đã sẵn sàng, bây giờ chỉ còn đợi hoàn thành thêm món canh là cả nhà có thể dùng cơm ngay.

Canh gà lá giang

Vị chua thơm đặc trưng khiến món canh ăn hoài không ngán - Ảnh minh họa: Internet

Sự kết hợp giữa gà và lá giang sẽ tạo nên món ăn canh chua lạ miệng làm ấm lòng tất cả thành viên trong gia đình. Để chế biến món ăn này, chị em chi khoảng 27 nghìn đồng cho nguyên liệu.

Nguyên liệu

500g thịt gà

1 bó lá giang

Cách chế biến

Trước tiên, nhặt sạch lá giang rồi dùng kéo cắt nhỏ hoặc vò dập. Chặt gà thành miếng vừa ăn, cho vào tô ướp cùng 3 cọng hành đập dập, 1 muỗng canh đường, nước mắm.

Sau đó, bắc chảo đun nóng 2 muỗng cà phê dầu, cho gà vào xào thật săn. Cùng lúc cho nồi lên bếp, đổ gà vừa xào vào nấu tiếp với 1,5 lít nước trong thời gian 5 phút. 

Cuối cùng, cho lá giang vào canh, đợi nước sôi lại một lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp. Món ngon nóng hổi với vị chua hấp dẫn dùng kèm món mặn vừa chế biến ở trên thì không còn gì hoàn hảo hơn.

Dù có chi phí rất phải chăng nhưng bữa cơm gia đình 3 món mặn trên đây vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công!