Bị thách cưới bằng khoản lễ khổng lồ, nhà trai nhanh trí nói một câu khiến thông gia 'tá hỏa' gả con gái gấp
Nếu hôm nay chuyện không được giải quyết êm thấm, em không biết mình có được kết hôn không nữa. Kể ra một phần lỗi cũng do bố mẹ em. Ông bà đã quá kỳ vọng vào con gái, để rồi đưa ra những yêu cầu rất vô lý và khó chấp nhận.
Em sinh ra trong một gia đình khá giả. Từ nhỏ, bố em đã dạy em phải sống như một cô công chúa. Ông chiều chuộng em, không bắt em làm bất cứ việc gì. Thậm chí đến giờ này, khi đã 25 tuổi nhưng để nấu được một bữa cơm em cũng rất chật vật.
Bản thân em tự thấy mình đã được bao bọc quá nhiều nên bây giờ khi ra ngoài, em cũng thiếu một số kiến thức thực tế. Có thể trong mắt bố mẹ, em là một người hoàn hảo. Vì thế mà bố em luôn nói, con rể của ông sau này phải là một người đàn ông có địa vị vững chắc trong xã hội, gia cảnh cũng không được quá tệ.
Trái với kỳ vọng của bố mẹ, em đã đem lòng yêu một người đàn ông xuất thân bình thường. Bố mẹ anh đều là giáo viên về hưu. Còn chồng em đã mở công ty riêng, em là người hỗ trợ. Chồng em thì chịu trách nhiệm chính.
Công việc kinh doanh của chồng em đã đi qua giai đoạn khó khăn. Thời điểm này, anh đã bắt đầu đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực mà mình hướng tới. Không còn chật vật với công ty, chồng em quyết định cầu hôn để tìm được một người có thể cùng đi với anh trong công việc lẫn cuộc sống.
Em đồng ý lời cầu hôn đó. Đến thời điểm hiện tại, em còn đang mang thai đứa con của chồng được 3 tháng nữa. Hôm nay là ngày nhà trai đến nhà em xin cưới. Trước khi gia đình chồng đến, em đã dặn bố mẹ không nên thách cưới nhiều. Vì gia đình họ cũng rất căn bản.
Vậy mà bố em không nghe. Trong lúc bàn bạc, ông nói thẳng: “Muốn cưới con gái tôi, nhà trai cứ chuẩn bị 1 căn chung cư, 1 tỷ tiền mặt và 10 cây vàng. Sau đó chúng ta bàn tiếp”. Thấy bố thẳng thắn như vậy, em cũng nóng mặt thay ông.
Mẹ chồng em thoáng có chút bối rối, sau đó bà bình tĩnh lại rồi nói: “Vâng thưa ông thông gia. Không biết ông muốn vị trí nhà ở đâu. Công ty của con tôi chuyên về bất động sản, cháu nó sẽ sắp xếp được. Còn tiền thì chuyện nhỏ thôi, vì con gái ông đã tặng gia đình tôi một bé chuột rồi mà”.
Sự khéo léo của mẹ chồng khiến bố em nhận ra con gái mình đã mang bầu. Vậy là ông tự động xuống nước, bàn chuyện cưới xin. Thật may mắn là sau phen ấy, em và chồng cũng được tác hợp để đến với nhau. Nhưng cũng nhờ vậy, em mới biết mẹ chồng mình có tài ứng biến nhanh chóng, đã vậy còn khéo léo nữa. Sau đợt này, em phải vác sách theo học mẹ chồng một khóa Đắc nhân tâm thôi.
8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ
Sự quyến rũ đích thực của phái mạnh không đến từ nỗ lực "gồng mình" để gây ấn tượng, mà tỏa ra từ những nét tự nhiên, đôi khi là những khoảnh khắc vô ý nhất.
Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã
Một người phụ nữ khí chất tao nhã luôn có dáng vẻ thư thái, ôn hòa. Vì họ có một nội tâm bình ổn, không dễ dàng bị xáo trộn mà lo lắng, thấp thỏm.
Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...
Khi tôi đi vào nhà, đến cửa phòng của cô giúp việc thì bất ngờ khi thấy cảnh tượng lạ lùng. Vợ tôi đang quỳ lạy người giúp việc, tôi càng đi lại gần thì càng nghe rõ những gì vợ đang nói:
Nửa đêm chị hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ khi thấy...
Chẳng ngờ sự bình yên đó lại bị cô hàng xóm phá vỡ, làm cuộc sống của chúng tôi bị rối tung lên.