Bí kíp làm tương ớt chua cay mặn ngọt chấm nem chua rán
Nguyên liệu:
- 3-5 quả ớt to bằng ngón tay
- 1 thìa nhỏ đầy bột đao (hoặc bột ngô, bột năng), 3 tép tỏi, 1 thìa nhỏ ớt bột lấy màu, 2 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 4 thìa nhỏ giấm
Tham khảo cách làm tương ớt chua cay mặn ngọt dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên đem trộn đều vào một bát. Tiếp theo, cho giấm và 350ml nước lã vào và khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Bước 2: Ớt bỏ hạt và cùng với tỏi thái cho nhỏ. Tiếp theo, cho ớt vào bát nước đã hoà các loại gia vị.
Bước 3: Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp đun. Trong quá trình đun, lưu ý phải khuấy luôn tay cho tan đều và đun nhỏ lửa đến khi ớt và tỏi trong vắt (đun nhỏ lửa khoảng 20 phút).
Để nguội tương ớt chua cay mặn ngọt sau đó cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ mát dùng trong 1 tháng.
Ngoài nem chua, tương ớt chua cay mặn ngọt này có thể dùng để chấm món chiên, rán hay thịt nguội...
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tương ớt chua cay mặn ngọt!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...