Bệnh nhân tâm thần lập 'phòng bay' thân thiết với nhân viên y tế
Thông tin do bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Lưu, Trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, trao đổi với Zing vào sáng 1/4. Đây là khoa Nguyễn Xuân Quý điều trị từ tháng 11/2018 đến nay.
Bác sĩ này giải thích: "Để điều trị bệnh nhân tâm thần, chúng tôi trị liệu bằng âm nhạc, có hát hò. Điều đó giúp bệnh nhân sinh hoạt thoải mái, không chống đối mình, tạo điều kiện để nhân viên làm việc".
Vì vậy, Trưởng khoa Phục hồi chức năng nhận định Quý đã lợi dụng điều này để việc hát hò, nhảy múa trong phòng vật lý trị liệu không bị đánh giá là bất thường.
Đối với việc người ngoài ra vào bệnh viện, bác sĩ Lưu cho biết nhân viên y tế không thể kiểm soát vì họ có thể xưng là người nhà, đến chăm sóc bệnh nhân.
"Quý là bệnh nhân điều trị lâu nên thân quen với nhân viên y tế như thành viên trong khoa và cũng lễ phép. Vì vậy, các nhân viên y tế không cảnh giác", bà Lưu thông tin.
Trước câu hỏi của phóng viên về việc trước khi đối tượng Quý bị phát hiện, lãnh đạo bệnh viện có biết sự việc này hay không, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, cho biết: "Tôi không biết, nếu biết làm sao nó xảy ra".
Sáng nay, Bộ Y tế làm việc với lãnh đạo bệnh viện về vụ việc này.
Trước đó, ngày 31/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội đã triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy do một người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cầm đầu.
Quý đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp loa, đèn trang trí để sử dụng và mua bán ma túy. Đối tượng này còn bị cáo buộc đã mời bạn bè, gọi những cô gái làm nghề tự do vào bệnh viện để sử dụng chất cấm.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...